Thứ sáu, 26/04/2024

Giáo Xứ Mộ Xuân Cung Nghinh Đức Mẹ Mân Côi Và Thi Giáo Lý Dịp Lễ Các Thánh Nam Nữ

Cập nhật lúc 10:54 29/10/2018
WGPHH - Ngày 28.10.2018, Chúa nhật cuối cùng trong tháng 10, tháng mừng kính Mẹ Mân Côi, giáo xứ Mộ Xuân long trọng tổ cung nghinh Đức Mẹ Mân Côi trong tâm tình tạ ơn vì biết bao ơn lành Mẹ đã ban cho giáo xứ trong tháng qua. Đồng thời, giáo xứ tổ chức thi giáo lý nhân dịp chuẩn bị mừng lễ Các Thánh nam nữ năm 2018.

Đúng 06g00, cha xứ Giuse Đỗ Công Tiếu bắt đầu cử hành Thánh lễ Chúa nhật XXX thường niên với sự tham dự đông đảo của cộng đoàn dân Chúa trong toàn giáo xứ tại nguyện đường giáo xứ Mộ Xuân. Trong tâm tình cảm tạ và tri ân, cha Giuse mời gọi cộng đoàn hiệp ý với ngài tri ân Thiên Chúa và cảm tạ Mẹ Maria không chỉ khép lại trong tháng Mân côi mà cảm tạ trong suốt cả cuộc đời. Tiếp nối tâm tình đó, trong bài chia sẻ cha nhấn mạnh sự khao khát được sáng mắt của người mù bên vệ đường trong bài Tin Mừng, nhưng với khả năng của con người anh không còn gì để hy vọng. Song nhờ đức tin và tiếng kêu đầy xác tín của anh đã thấu đến lòng thương xót của Chúa Giêsu và anh đã được chữa lành. Đó cũng là niềm khao khát mà cha Giuse hằng mong ước và cầu chúc cho cộng đoàn được sáng con mắt đức tin, để nhận ra Chúa luôn hiện diện trong đời sống thường ngày.
Sau Thánh lễ, cộng đoàn trang nghiêm xếp hàng đôi cùng với màn vũ trống vang lên và bắt đầu cuộc cung nghinh Đức Mẹ với lời ca tụng, tôn vinh Mẹ thật sốt sáng qua tràng chuỗi mân côi. Kết thúc cuộc rước cộng đoàn tụ họp quanh Mẹ và nhận ơn lành trọng thể với lời ca tạ ơn Chúa với Mẹ.

Ngay sau lời nguyện kết thúc cuộc rước, cha Giuse mời gọi cộng đoàn vào nhà thờ để cùng khai mạc chương trình thi giáo lý kỳ 2 năm 2018. Sau kinh xin ơn Chúa Thánh Thần, cha Giuse nhắn nhủ mọi người phải ý thức được sự cần thiết của giáo lý trong đời sống của mỗi Kitô hữu, vì chỉ có hiểu biết và sống niềm tin thì mới giúp người khác sống niềm tin được. Ngài muốn mỗi người luôn coi mình là “sinh viên”, học nữa học mãi để hiểu và cảm nhận về lòng thương xót vô biên của Thiên Chúa. Cuối cùng, ngài trịnh trọng tuyên bố khai mạc kỳ thi với những tràng pháo tay giòn giã. Mọi người vui vẻ lớp nào lớp nấy về phòng thi đã được ban tổ chức quy định. Với khoảng 400 người tham dự được chia thành 40 lớp. Ban tổ chức chia làm 3 phòng thi dành cho các hội đoàn và 1 phòng thi nhân tài.

Sau một thời gian làm việc hăng say và nghiêm túc, cuộc thi kết thúc vào lúc 11g30, với kết quả như sau: 34 lớp đạt loại giỏi, 6 lớp đạt loại khá, 30 thí sinh thi nhân tài đạt 20 giỏi và 10 khá.
Sau cuộc thi mọi người cùng quy tụ tạ ơn Thiên Chúa và Đức Mẹ rồi hân hoan ra về quây quần cùng gia đình bên mâm cơm ngày Chúa nhật. Nguyện xin Thiên Chúa đồng hành cùng các gia đình trong đời sống chứng nhân giữa đời.

Một số hình ảnh:

BTT giáo xứ Mộ Xuân

Giáo hạt Hà Tuyên Hùng: Thường huấn về Phụng tự cho các Ủy viên Phụng tự
Ủy ban Phụng tự Giáo phận tổ chức thường huấn ủy viên phụng tự của các giáo xứ để thêm ý thức vai trò của mình và có thêm niềm vui phục vụ trong các cử hành phụng vụ của giáo xứ.