Thứ sáu, 26/04/2024

Giao Lưu Dâng Hoa Kính Đức Mẹ Tại Giáo Xứ An Thịnh

Cập nhật lúc 16:03 27/10/2018
WGPHH - Tối thứ năm ngày 25.10.2018, tại giáo xứ An Thịnh đã diễn ra buổi dâng hoa kính Đức Mẹ của hội hoa Mân côi thuộc hai giáo xứ An Thịnh và Yên Tập. Tham dự buổi hội hoa kính Mẹ Mân Côi hôm nay có sự hiện diện của cha Phaolô Nguyễn Quang Đĩnh, cha Phêrô Nguyễn Đình Đền, quý dì cộng đoàn Mến Thánh Giá Yên Tập, 140 chị em đội hoa An Thịnh, 70 chị em đội hoa Yên Tập, cùng đại diện các hội đoàn, hội đồng giáo xứ, ban hành giáo xứ của hai giáo xứ và đông đảo giáo dân trong và ngoài giáo xứ An Thịnh.
Sau khi mọi thành phần dân Chúa tập trung đông đủ và làm việc tháng kính Đức Mẹ, vào lúc 19g30 cuộc dâng hoa được bắt đầu. Mở đầu, đội hoa giáo xứ An Thịnh với màn múa hát Tình Khúc Mân Côi và liên tiếp là các bài: Cánh Hoa Tuyệt Vời, Nến Hồng Dâng Mẹ, Trầm Hương Dâng Mẹ, Lạy Mẹ Mến Yêu. Kế đến là đội hoa giáo xứ Yên Tập với bài Đón Mùa Hoa Về, Nữ Vương Mân Côi, Tình Hoa Mân Côi, Dâng Gia Đình Cho Đức Mẹ và Tiếng Hát Con Vọng Xa. Cuộc dâng hoa được diễn ra hơn một giờ, đã đọng lại những hình ảnh tâm tình tốt đẹp trong tình hiệp thông liên đới giữa hai giáo xứ. Lạy Mẹ Maria, nhờ có Mẹ mà chúng con có niềm hạnh phúc lớn lao này.
Sau cuộc dâng hoa, cộng đoàn giáo dân cùng hiệp dâng Thánh lễ do cha Phêrô và cha Phaolô đồng tế. Mở đầu Thánh lễ, hai cha đã chia sẻ với cộng đoàn niềm vui và sự hiệp thông liên kết giữa hai giáo xứ từ những năm trước cũng như hiện tại và trong tương lai, được sự hưởng ứng của cộng đoàn với những tràng pháo tay giòn giã tươi vui. Thánh lễ diễn ra trong bầu khí trang nghiêm và sốt sắng.
Lạy Mẹ Maria, xin Mẹ đón nhận những tâm tình mộc mạc, những đóa hoa lòng của mỗi con người, mỗi gia đình trong hai giáo xứ chúng con dâng lên Mẹ. Xin cho chúng con ngày càng được hiệp thông liên kết với nhau trong tình yêu thương của Mẹ.

Một số hình ảnh:

BTT giáo xứ Yên Tập

Tập đoàn công nghệ Cisco ký cam kết đạo đức về trí tuệ nhân tạo