Thứ bảy, 27/04/2024

Khai Mạc Khóa Đào Tạo Giáo Lý Kinh Thánh Liên Xứ Tại Giáo Xứ Bãi Dòng

Cập nhật lúc 09:48 26/10/2018
WGPHH - Nhằm đẩy mạnh công tác giảng dạy giáo lý Kinh Thánh trong các giáo xứ, ngày 22.10.2018, ban giáo vụ - giáo lý đức tin liên xứ đã tổ chức khóa đào tạo giáo lý Kinh Thánh cho các giáo lý viên (GLV) thuộc giáo xứ Bãi Dòng, Hà Thạch, Phù Lỗ và Gia Thanh tại giáo xứ Bãi Dòng.
Vào lúc 08g00 sáng ngày 22.10.2018, khóa học chính thức được khai mạc trước sự hiện diện của cha Giuse Đỗ Văn Thành, phó đặc trách giáo xứ Bãi Dòng, vị đại diện ban giáo lý đức tin, 2 chị giảng viên Anna Lê Thị Kim Anh và Anna Nguyễn Thị Hương, cùng với 31 GLV tham gia khóa học. Sau đó, những tiết học đầu tiên được khai mở.
Cao điểm của buổi khai mạc là Thánh lễ lúc 10g40, do cha Giuse Đỗ Văn Thành chủ sự. Tham dự Thánh lễ gồm các học viên và giáo dân giáo xứ Bãi Dòng. Mở đầu Thánh lễ, cha mời gọi cộng đoàn cầu nguyện cho các học viên trong khóa học. Cha nhắn nhủ các học viên hãy cầu nguyện cho mình được đủ nhiệt huyết, sẵn sàng hy sinh thời giờ và sức lực để học hiểu, thu tích những hành trang cho công tác giảng dạy giáo lý.
Chia sẻ trong Thánh lễ, với câu nguyện nhà phú hộ ngu dại, cha chỉ cho mọi người thấy sự khôn ngoan đích thực là biết làm giàu trước mặt Thiên Chúa. Người giáo lý viên đem sức lực, thời giờ dạy giáo lý không có lương bổng, với thế gian xem ra cũng là “ngu dại”, nhưng đó lại là “làm giàu trước mặt Thiên Chúa”. Hãy dấn thân chăm lo việc của Chúa, chính Chúa sẽ lo cho chúng ta tất cả và trả công bội hậu.
Thánh lễ kết thúc lúc 11g15 trong niềm vui, thúc đẩy các học viên hăng say dấn thân phục vụ.

Một vài hình ảnh:

Én Nhỏ

Tập đoàn công nghệ Cisco ký cam kết đạo đức về trí tuệ nhân tạo
​Ngày 24/4/2024, ông Chuck Robbins, giám đốc điều hành của tập đoàn truyền thông kỹ thuật số đa quốc gia Cisco, một tập đoàn có trụ sở tại Mỹ và chuyên cung cấp thiết bị mạng, đã gặp Đức Thánh Cha và đã ký cam kết đạo đức về trí tuệ nhân tạo của Vatican, một tài liệu được Hàn lâm viện Tòa Thánh công bố lần đầu tiên vào tháng 2/2020.