Thứ sáu, 26/04/2024

Giáo Xứ Yên Bình Dâng Hoa Giao Lưu Với Giáo Xứ Chiêu Ứng

Cập nhật lúc 20:18 24/10/2018
WGPHH - Tháng 10 là tháng Giáo hội hướng về Mẹ Maria một cách đặc biệt qua tràng chuỗi Mân Côi cùng với việc dâng hoa để tỏ lòng sùng kính Mẹ. Hòa với tâm tình đó, ngày 21.10.2018, giáo xứ Yên Bình đã mời đội hoa giáo xứ Chiêu Ứng cùng đến dâng hoa đồng diễn kính Đức Mẹ tại khuôn viên nhà thờ Yên Bình.
Vào lúc 16g00, khuôn viên nhà thờ đã tấp nập người ra người vào với tiếng cười rộn rã trên môi của các chị em trong hai hội hoa đang tiến về nhà thờ Yên Bình. Nhìn hình ảnh họ hân hoan chào đón nhau và không ai giấu được niềm vui sâu xa của mình, họ muốn cho nhau thấy niềm vui của sự gặp gỡ, một niềm vui giống Mẹ Maria khi xưa đi thăm bà chị họ Elisabet. Giờ đây họ cũng muốn trở thành những Maria, những Elisabet của thời đại hôm nay để đem Chúa đến cho người khác qua lời ca tiếng hát cùng với những vũ điệu thật uyển chuyển và tâm tình của mình.
Đúng 19g00, cha quản xứ Giuse Đặng Đức Súy đã cử hành Thánh lễ khánh nhật truyền giáo. Cùng hiệp dâng Thánh lễ có sự hiện diện của quý dì, đội hoa giáo xứ Chiêu Ứng và toàn thể cộng đoàn dân Chúa. Trong phần chia sẻ Lời Chúa, cha quản xứ mời gọi cộng đoàn hãy tái truyền giảng Tin Mừng bằng cách hãy sống tốt đời sống đạo ngay trong gia đình của mình, để làm chứng tá cho những người xung quanh; chúng ta truyền giáo thế nào được khi mà trong gia đình chúng ta vẫn còn có những người chồng không đến nhà thờ, không sống đạo; và làm sao chúng ta truyền giáo khi mà chúng ta còn gian dối, lừa lọc….. Do đó, hãy hướng lòng về Mẹ qua việc lần chuỗi Mân Côi, và noi gương Mẹ trong công cuộc truyền giáo, để đem Chúa đến cho người khác. Vì đây là sứ mạng Chúa trao khi chúng ta lãnh Bí tích Thánh tẩy. Hơn nữa, truyền giáo là bản chất của Giáo Hội, nên ngày nào Giáo hội không truyền giáo, ngày đó Giáo hội đánh mất bản chất, và ngày nào chúng ta không ý thức sống sứ mạng truyền giáo là ngày đó chúng ta đang mất dần bản chất Kitô nơi mình. Cuối cùng, cha cầu chúc cho mọi thành phần dân Chúa, nhà nhà, người người cùng hăng say thi hành lệnh truyền của Chúa Giêsu “Hãy Đi Rao Giảng Tin Mừng Khắp Thế Gian”.
Thánh lễ kết thúc với bài ca “Chúa trao cho con sứ mạng loan báo Tin Mừng đến mọi miền quê hương dấu yêu...” như những lời nhắn nhủ các tín hữu hãy biết noi gương Mẹ, thi hành Ý Chúa, trở nên chứng nhân Tin Mừng giữa thế giới hôm nay.
Sau Thánh lễ, vào lúc 20g00, đội hoa giáo xứ Chiêu Ứng gồm 40 người bắt đầu dâng hoa kính Đức Mẹ, rồi đến đội hoa giáo xứ Yên Bình gồm 90 người trong đó có cả cha mẹ và con cái cùng nhau dâng hoa kính Đức Mẹ. Tất cả cộng đoàn cùng hiệp thông với hai đội hoa trong những điệu múa uyển chuyển, những lời ca, tiếng hát, với muôn ngàn hoa sắc thắm, những ánh nến lung linh và tràng chuỗi mân côi trên tay cùng dâng lên Mẹ ước nguyện và tâm tình tri ân, để tạ ơn Đức Mẹ đã luôn đồng hành và hướng dẫn các gia đình trong và ngoài giáo xứ luôn được bình an và thăng tiến trên hành trình đức tin.
Giờ dâng hoa khép lại, cha quản xứ Giuse đã ngỏ lời cám ơn hai đội hoa, đặc biệt cám ơn đội hoa giáo xứ Chiêu Ứng đã không quản ngại đường xa đã tới đây hiệp dâng Thánh lễ và cùng nhau dâng hoa kính Đức Mẹ trong tháng Mân Côi. Nghĩa cử cao đẹp của chị em đến đây như một sứ điệp muốn nhắn gửi tới cộng đoàn giáo xứ trong ngày truyền giáo là Hãy Ra Đi. Nguyện xin Đức Mẹ luôn đồng hành và nâng đỡ chúng ta trong đời sống, để mỗi người chu toàn bổn phận trong bậc sống của mình. Sau lời cảm ơn của cha quản xứ mọi người về nhà khách liên hoan ngọt, rồi chia tay nhau trong sự nuối tiếc và hy vọng có ngày gặp lại.

Những hình ảnh:

BTT giáo xứ Yên Bình

Giáo hạt Hà Tuyên Hùng: Thường huấn về Phụng tự cho các Ủy viên Phụng tự
Ủy ban Phụng tự Giáo phận tổ chức thường huấn ủy viên phụng tự của các giáo xứ để thêm ý thức vai trò của mình và có thêm niềm vui phục vụ trong các cử hành phụng vụ của giáo xứ.