Thứ sáu, 26/04/2024

Khánh Nhật Truyền Giáo Tại Giáo Xứ Bãi Dòng

Cập nhật lúc 09:33 24/10/2018
WGPHH - Nhân dịp khánh nhật truyền giáo, tối thứ bảy ngày 20.10.2018, giáo xứ Bãi Dòng đã long trọng tổ chức Thánh lễ cầu nguyện cho việc truyền giảng Tin Mừng. Đây là buổi giao lưu thật ý nghĩa trong tinh thần đoàn kết yêu thương, với sự hiện diện của 110 anh chị em thuộc tôn giáo bạn gần xa tới dự.
Trước Thánh lễ, đội hoa giáo họ Bãi Dòng cùng với giáo họ Hưng Thịnh sốt sắng dâng hoa trước linh đài Đức Mẹ lúc 19g15. Giờ dâng hoa kính Mẹ như khởi điểm thêm hào hứng cho quý khách đến tham dự Thánh lễ hôm nay.
Vào lúc 19g45, đoàn rước tiến ra, tưng bừng hòa theo nhịp trống cổ và tiếng kèn đồng vang dậy. Thánh lễ long trọng hôm nay do cha phó đặc trách Giuse Đỗ Văn Thành chủ sự, với sự hiện diện của thật đông đảo giáo dân trong giáo xứ và quý khách tôn giáo bạn. Trước khi bắt đầu Thánh lễ, cha chủ sự mời gọi cộng đoàn chào đón các vị khách quý với tràng pháo tay giòn giã, đồng thời cha giới thiệu đôi nét về ngày khánh nhật truyền giáo hôm nay.
Chia sẻ trong Thánh lễ, với lối quảng diễn hấp dẫn và thực tế, cha Giuse cho cộng đoàn và các vị khách tôn giáo bạn thấy rõ những điểm cần thiết để giới thiệu Chúa Kitô cho anh chị em lương dân bằng đời sống: thứ nhất là cầu nguyện cho công việc truyền giáo và cho người lương dân; thứ hai là sống bác ái, sẻ chia; thứ ba là sống chứng nhân; và cuối cùng là sống gần gũi, thân tình với anh chị em lương dân. Bằng ví dụ cụ thể, cha chứng minh cho tôn giáo bạn thấy nét đẹp của người Công giáo tại giáo xứ địa phương, để người lương dân tin tưởng mà sống gần nhau. Cha mời quý khách nếu có thể, xin hãy đến tham dự Thánh lễ Chúa nhật hằng tuần với chúng tôi.
Cuối Thánh lễ, mọi người tôn giáo bạn cùng quy tụ tại nhà xứ để chung vui tiệc nhẹ, trò chuyện, ca hát, giao lưu thân mật với cộng đoàn giáo xứ. Từ em bé 3 tuổi cho đến cụ già hơn 80 tuổi cùng hân hoan ca hát với nhau và tỏ bày niềm vui, lòng biết ơn và thiện cảm với người Công giáo. Giáo xứ thân tặng mỗi quý khách một phần quà nhỏ.
Tạm biệt giáo xứ ra về, ai cũng tỏ bày thiện cảm với đạo Công giáo, hân hoan vui vẻ vì được tham dự một Thánh lễ nghiêm trang, sốt sắng, và được gặp gỡ, trò chuyện thân mật với cha Giuse. Một buổi tối thật ý nghĩa trong tinh thần đại kết yêu thương.

Những hình ảnh:

Én Nhỏ

Giáo hạt Hà Tuyên Hùng: Thường huấn về Phụng tự cho các Ủy viên Phụng tự
Ủy ban Phụng tự Giáo phận tổ chức thường huấn ủy viên phụng tự của các giáo xứ để thêm ý thức vai trò của mình và có thêm niềm vui phục vụ trong các cử hành phụng vụ của giáo xứ.