Xứ Đoàn Đaminh Savio Giáo Xứ Thủy Trạm Mừng Lễ Khánh Nhật Truyền Giáo

Cập nhật lúc 08:42 23/10/2018
WGPHH - Sáng Chúa nhật, ngày 21.10.2018, xứ đoàn Đaminh Savio của giáo xứ Thủy Trạm đã hân hoan mừng lễ khánh nhật truyền giáo. Thánh lễ do cha phó đặc trách Phêrô Trần Văn Hương chủ tế cùng với sự tham dự của đại diện hội đồng mục vụ giáo xứ, quý ban hành giáo các giáo họ, trên 40 thầy cô giáo lý viên, đông đủ đội ngũ huynh trưởng, dự trưởng, trợ tá và trên 700 em thiếu nhi của xứ đoàn. Đặc biệt, trong Thánh lễ hôm nay có sự hiện diện của đại diện ban giám hiệu các trường tiểu học và trung học cơ sở trong địa bàn giáo xứ, cũng như một số em học sinh và quý ông bà, anh chị em thuộc tôn giáo bạn.
Như thường lệ, vào lúc 07g00, các em bắt đầu vào giờ học giáo lý, sau đó là giờ kinh chung trong nhà thờ, tập hát cộng đồng và nghi thức chào cờ. Trong câu chuyện dưới cờ hôm nay, trưởng Maria Nguyễn Thị Nhũ chia sẻ tóm tắt với các em về bối cảnh lịch sử dân tộc Việt Nam đón nhận Tin Mừng, giới thiệu tóm tắt về các Đấng khai mở công cuộc loan báo Tin Mừng cho Giáo hội Việt Nam, về gương thánh Đaminh Savio và sứ vụ loan báo Tin Mừng hôm nay đối với các em.
Tiếp đến, cha tuyên úy Phêrô Trần Văn Hương giới thiệu các đại biểu với xứ đoàn Đaminh Savio, đồng thời giới thiệu các thành phần cũng như mầu khăn, mầu áo của xứ đoàn với các đại biểu. Sau đó, thầy giáo Nguyễn Tất Thắng - Hiệu trưởng trường trung học cơ sở thay mặt các đại biểu bày tỏ niềm vinh dự được tham dự trong ngày trọng đại này và nói lên niềm thao thức được kết hợp với giáo xứ, cách riêng là với các thầy cô giáo lý viên trong công cuộc trồng người, làm sao để giúp cho các em thăng tiến về Đức -Trí -Thể -Mỹ, trở thành những hạt nhân sống tốt đạo đẹp đời và những chủ nhân tương lai của xã hội.
Đúng 09g10, Thánh lễ được cử hành.Mở đầu Thánh lễ, cha chủ tế nói: "Hôm nay chúng ta long trọng cử hành Thánh lễ khánh nhật truyền giáo. Truyền giáo là đem Tin Mừng, đem Chúa Kitô cho người khác bằng gương sáng, lời nói, việc làm trong đời sống đạo. Chúng ta cũng cầu nguyện cho các bậc phụ huynh, các thầy cô giáo ở các nhà trường và các thầy cô giáo lý viên được mạnh khỏe, bình an, hạnh phúc trong gia đình để hăng xay nhiệt tình và chu toàn sứ mạng của mình; và chúng ta cầu nguyện cho các em thiếu nhi trên toàn thế giới được sống trong an vui hạnh phúc".
Giảng trong Thánh lễ, cha chủ tế chia sẻ với cộng đoàn về sứ vụ loan báo Tin Mừng. Mỗi người tùy theo đấng bậc và khả năng Chúa ban để giới thiệu Chúa cho người khác trong mọi lĩnh vực của cuộc sống hàng ngày. Đặc biệt, với các em thiếu nhi, cha mời gọi các em thực thi sứ vụ loan báo Tin Mừng bằng cách tập luyện và thực hành việc bảo vệ môi trường, khi ở nhà, lúc ra đường, khi đến trường, lúc đến nhà thờ các con đều phải có ý thức bảo vệ môi trường như giữ gìn vệ sinh chung và riêng, nơi ăn chốn ở, dụng cụ đồ dùng phải sao cho có ngăn nắp gọn gàng, có trật tự…. Chớ gì các con hãy cùng nhau làm tốt điều đó và hăng say học giáo lý, văn hóa, lễ phép vâng lời cha mẹ và người trên, vâng lời các thầy cô giáo ở nhà trường cũng như các thầy cô giáo lý viên, như thế là các con đã thực thi sứ vụ loan báo Tin Mừng trong đấng bậc của mình.
Thánh lễ kết thúc lúc 10g15 trong bầu khí hân hoan vui mừng của toàn thể cộng đoàn.

Một số hình ảnh:

BTT giáo xứ Thủy Trạm

Tập đoàn công nghệ Cisco ký cam kết đạo đức về trí tuệ nhân tạo