Thứ sáu, 26/04/2024

Giáo Xứ Nghĩa Lộ Chầu Thánh Thể Và Giao Lưu Với Tôn Giáo Bạn

Cập nhật lúc 08:30 23/10/2018
WGPHH - Sáng ngày 21.10.2018, giáo xứ Nghĩa Lộ tổ chức ngày chầu Thánh Thể thay mặt giáo phận và gặp mặt giao lưu với tôn giáo bạn nhân ngày Khánh Nhật Truyền Giáo.  ngày lễ có sự hiện diện của Cha quản xứ kiêm quản hat Nghĩa Lộ Giuse Nguyễn Trọng Dưỡng và Cha phó Phêrô Phan Văn Vẻ, cùng với quý đại biểu đại diện cho các cấp chính quyền và công an thị xã Nghĩa Lộ, phường Trung Tâm, quý đại biểu ban trị sự giáo hội Phật Giáo thị xã Nghĩa Lộ, huyện Văn Chấn với khoảng 30 người khách tôn giáo bạn và đông đảo bà con giáo dân trong giáo xứ và giáo hạt tới dự.
Ngày lễ được khai mạc vào hồi 19g30’ thứ bảy ngày 20 tháng 10 năm 2018, do cha phó Phêrô Phan Văn Vẻ chủ tế. Theo truyền thống của giáo xứ tối thứ bảy là lễ dành cho thiếu nhi và giới trẻ, nên cha phó đã nhấn mạnh vai trò truyền giáo  của thiếu nhi: Thiếu nhi truyền giáo không phải bằng cách đi rao giảng Tin Mừng bằng sách vở và môi miệng, nhưng là bằng đời sống chứng tá hàng ngày đó là việc chăm ngoan vâng lời ông bà,cha mẹ, thầy cô giáo và những người dạy dỗ mình, đồng thời tuân giữ mười điều Tâm Niệm của thiếu nhi Thánh Thể để làm gương sáng cho các bạn đồng trang lứa. Từ đó mọi người sẽ nhận ra được Tin Mừng của Chúa trong những người thiếu nhi Công Giáo. Sau Thánh lễ, cha phó đã đặt Mình Thánh Chúa khai mạc ngày chầu lượt.
Đúng 06g00 sáng Chúa nhật ngày 21.10.2018, cha quản xứ Giuse đã đặt Mình Thánh Chúa, để các giáo họ, giáo xứ trong giáo hạt thay phiên tôn thờ và cầu nguyện cho giáo phận.
Từ lúc 09g00 tại văn phòng giáo xứ, hội đồng giáo xứ đã tổ chức đón tiếp quý vị đại biểu đại diện chính quyền các cấp trong thị xã và đại biểu các tôn giáo bạn đến gặp mặt, giao lưu nhân ngày Khánh Nhật Truyền Giáo, đồng thời mời quý đại biểu tham dự Thánh lễ tạ ơn.
Vào hồi 10g15, đội kèn đồng giáo xứ đã cử điệu nhạc: Đẹp thay những bước chân loan báo Tin Mừng, rước quý cha đồng tế từ nhà xứ ra nhà thờ để dâng Thánh lễ cầu nguyện cho việc loan báo Tin Mừng. Tham dự đoàn rước có quý đại biểu chính quyền, quý vị các tôn giáo bạn và ca đoàn giáo xứ.
Trước Thánh lễ, cha chủ tế Giuse đã thay mặt cộng đoàn giáo xứ cám ơn quý đại biểu đã dành thời gian đến gặp mặt và tham dự Thánh lễ với cộng đoàn giáo xứ. Đồng thời, cha đón nhận những bó hoa tình cảm của của các đoàn đại biểu.
Giảng trong Thánh lễ, cha Giuse đã nhấn mạnh mối tương quan giữa con người với Đấng Tạo Hóa. Từ đó, cha cho thấy mỗi người chúng ta phải biết tôn trọng sự thật để tìm hiểu ý nghĩa đích thực của cuộc sống đời này và sự sống vĩnh cửu đời sau, bằng cách nhận biết “Ông Trời”, “Đấng Tạo Hóa”…. Và đích thực chính là Thiên Chúa chúng ta.
Kết thúc Thánh lễ là tiệc mừng nhân ngày lễ chầu và Khánh Nhật Truyền Giáo.

Một số hình ảnh:

BTT giáo xứ Nghĩa Lộ

Tập đoàn công nghệ Cisco ký cam kết đạo đức về trí tuệ nhân tạo