Thứ sáu, 26/04/2024

Giáo Xứ Thuấn Nội Dâng Hoa Đồng Diễn Kính Đức Mẹ Mân Côi

Cập nhật lúc 12:52 08/10/2018
WGPHH - Tháng 10 là thời gian Giáo hội mời gọi các Kitô hữu hướng về Mẹ Maria một cách đặc biệt qua tràng chuỗi Mân Côi cùng những vãn hoa dâng kính Mẹ. Hòa chung tâm tình đó, vào lúc 19g30, ngày 06.10.2018, các giáo họ: Đường Hồng, Táo Điền, Ngoại Thôn, Hát Môn, Phú An đã quy tụ về nhà thờ của giáo xứ Thuấn Nội, để cùng bày tỏ lòng yêu mến Đức Mẹ qua việc dâng hoa đồng diễn và Thánh lễ kính Đức Mẹ Mân Côi.
Đoàn con từ khắp muôn nơi
Về đây dâng Mẹ hoa tươi thắm màu
Yêu thương hiệp nhất cùng nhau
Kính dâng lên Mẹ muôn câu hát mừng.
Đó là lời mở đầu cho buổi dâng hoa đồng diễn và cũng chính là tâm tình của những người con của giáo xứ Thuấn Nội trong ngày mừng lễ Đức Mẹ Mân Côi. Với những điệu múa, lời ca, cùng muôn ngàn hoa sắc thắm và những ánh nến lung linh mỗi người điều dâng lên Mẹ ý nguyện và tâm tình tri ân, để tạ ơn Đức Mẹ đã luôn đồng hành và che chở cho gia đình, cho giáo xứ và giáo phận.

Sau phần dâng hoa đồng diễn là Thánh lễ mừng Kính Đức Mẹ Mân Côi, vào lúc 20g00, do cha quản xứ Giuse Nguyễn Văn Hùng chủ tế. Cùng hiệp dâng Thánh lễ có sự hiện diện của cha cố Luca Nguyễn Thế Truyền, quý dì, quý thầy và toàn thể giáo dân trong giáo xứ.

Trong phần chia sẻ Lời Chúa, cha xứ mời gọi cộng đoàn hãy hướng lòng về Mẹ qua việc lần chuỗi Mân Côi, và hướng lòng về Mẹ, là Mẹ Thiên Chúa cũng là Mẹ của chúng ta. Xưa trên cây thập giá, Chúa đã trao phó thánh Gioan cho Đức Mẹ, và từ đó, Mẹ sẽ bao bọc chúng ta, như Mẹ đã từng bao bọc Hài Nhi Giêsu xưa kia. Từ nay, Mẹ sẽ chăm sóc chúng ta, như Mẹ đã từng chăm sóc cho Hài Nhi Giêsu con Mẹ. Từ nay Đức Mẹ sẽ đứng bên cuộc đời chúng ta như Mẹ đã đứng kề bên Thánh Giá Chúa. Đồng thời, cha cũng mời gọi mỗi người hãy biết chạy đến với Mẹ những khi vui buồn, và dâng lên Mẹ những thao thức trong cuộc sống, để nhờ Mẹ và qua Mẹ mỗi người sẽ nhận được muôn vàn ơn lành hồn xác của Chúa.
Thánh lễ kết thúc với bài ca “Xin Vâng” như những lời nhắn nhủ các tín hữu hãy biết noi gương Mẹ, thi hành Ý Chúa, trở nên chứng nhân Tin Mừng cho cuộc đời trần thế hôm nay.

Những hình ảnh khác nhau:

Mai Hậu

Tập đoàn công nghệ Cisco ký cam kết đạo đức về trí tuệ nhân tạo