Thứ sáu, 26/04/2024

Giáo Xứ Hoàng Xá Cung Nghinh Thánh Thể

Cập nhật lúc 17:10 13/06/2018
WGPHH - Sáng ngày 10.06.2018, giáo xứ Hoàng Xá long trọng tổ chức Thánh lễ mừng kính Thánh Tâm Chúa Giêsu và cung nghinh Thánh Thể từ sân vận động trung tâm xã Hoàng Xá về nhà thờ giáo xứ với đoạn đường khoảng 1 km.
Đúng 05g00 sáng, Thánh lễ được cử hành tại lễ đài sân vận động trung tâm xã Hoàng Xá, do cha xứ và cũng là cha Tổng đại diện Phêrô Phùng Văn Tôn chủ tế. Đồng tế với cha có cha Giuse Maria Nguyễn Đức Huy và cha Antôn Maria Phan Văn Trịnh, cùng với sự tham dự của thầy phó tế Phêrô Nguyễn Văn Sơn, quý dì và khoảng hơn 4000 giáo dân.
Sau Thánh lễ là nghi thức cung nghinh Thánh Thể. Đi đầu đoàn rước là đoàn trống và Thánh giá nến trụ. Tiếp đến là hội Mân côi, hội Têrêsa, hội hoa con Đức Mẹ, ca đoàn, kèn đồng, ban lễ sinh, ban bát âm và toàn thể cộng đoàn. Cuối cùng là kiệu Thánh Thể. Các cha và thầy phó tế thay phiên nhau kiệu Thánh Thể đến từng trạm để cho giáo dân phủ phục tôn thờ. Từ lễ đài của sân vận động đến nhà bái vọng số 1 thuộc giáo họ Trung Tâm, rồi đến nhà bái vọng số 2 của giáo họ Minh Xuân, do cha Antôn Maria Phan Văn Trịnh chủ sự. Từ nhà bái vọng số 2 đến nhà bái vọng số 3 thuộc giáo họ Hoàng Xá rồi đến nhà bái vọng số 4 thuộc giáo họ Tiền Phong, do thầy phó tế Phêrô Nguyễn Văn Sơn chủ sự. Và từ nhà bái vọng số 4 về nhà thờ giáo xứ do cha xứ Phêrô Phùng Văn Tôn chủ sự. Trên đường rước qua mỗi nhà bái vọng đều dừng chân để cộng đoàn chiêm ngưỡng, thờ lạy và nhận phép lành Mình Thánh Chúa.
Cuộc cung nghinh Thánh Thể kết thúc trong niềm vui cũng như trong tâm tình tạ ơn của toàn thể cộng đoàn.

Một số hình ảnh:

BTT giáo xứ Hoàng Xá

Tập đoàn công nghệ Cisco ký cam kết đạo đức về trí tuệ nhân tạo