Thứ sáu, 26/04/2024

Giáo Xứ Bằng Giã Mở Lớp Tác Viên Tin Mừng

Cập nhật lúc 15:05 25/04/2018
WGPHH - Thực hiện đường hướng mục vụ của Đức Giám mục giáo phận sau khóa thường huấn linh mục từ 09 – 13.04.2018 tại TTMV Hà Thạch với PHƯƠNG PHÁP CHIA SẺ TIN MỪNG 7 BƯỚC do cha Giuse Đỗ Văn Thụy, thuộc Hội Thừa Sai Việt Nam và ê-kíp tu sĩ cũng như  giáo dân đồng hành. Được sự quan tâm của cha xứ Giuse Nguyễn Văn Hạnh, 61 học viên gồm BHG (Ban hành giáo), các giáo lý viên và BCH (Ban chấp hành) các hội đoàn trong giáo xứ đã tụ tập về giáo xứ từ 08g00 thứ Hai, ngày 23.04 đến 16g00 thứ Ba, 24.04.2018 dưới sự đồng hành của dì Maria Đỗ Thị Huệ, Anna Lê Thị Anh và Anna Nguyễn Thị Hương.
Được thông báo, động viên, nhắc nhở và sự triển khai đồng bộ từ cha xứ tới các BHG, các GLV và BCH các hội đoàn, ngay từ 07g00 thứ Hai, 23.04.2018, dù ở cách nhà xứ gần 30 km với bộn bề công việc trong độ tuổi lao động chính của gia đình, nhưng mọi người ai nấy hồ hởi trở về nhà mẹ giáo xứ Bằng Giã để tham gia khóa học.
Vào lúc 08g00, sau khi ổn định tổ chức, xin ơn Chúa, giới thiệu thành phần tham dự và người đồng hành, cha xứ đã long trọng khai mạc và nói lên mục đích, ý nghĩa và tầm quan trọng của khóa học. Cha Giuse gợi lại hình ảnh của hơn 130 linh mục (dòng và triều) đang làm việc mục vụ tại địa bàn giáo phận, các thầy phó tế, các nữ tu và giáo dân cũng được mời tham dự, đặc biệt là mẫu gương chăm chỉ từ đầu đến cuối của Đức cha Gioan Maria Vũ Tất để nhắc nhở mọi người, muốn thu được kết quả tốt đẹp, hãy tham gia khóa học một cách ý thức, tạm gác lại mọi công việc và các tương quan khác để nhường chỗ cho Thánh Thần hướng dẫn, vì “Lời Chúa là ngọn đèn soi cho con bước, là ánh sáng chỉ đường con đi” (Tv 118, 105).
Sau hai ngày học, tuy thời gian không dài, nhưng nhờ ơn Chúa cộng với kinh nghiệm, sư phạm của những người đồng hành và sự hào hứng của các học viên, lớp học đã diễn ra một cách hết sức trang nghiêm, thánh thiêng và ý thức.
Trước khi kết thúc khóa học, sau khi một vị đại diện cho 61 học viên cám ơn Đức cha, cha đặc trách giáo lý Tin mừng, cha xứ và quý dì đồng hành, cha xứ cũng đã hiệp ý ngỏ lời cám ơn các thành phần và nhắc nhở các học viên hãy ý thức giữ lấy tâm tình này trong cuộc đời của mình, để nhờ ơn Chúa và kiến thức đã thu được, hãy ra đi để chia sẻ và làm chứng cho Lời Tình Yêu, Lời Sự Sống cho muôn người khắp mọi nơi.
Ước mong Lời Chúa vẫn mãi là nguồn Thần Lương cho tất cả chúng ta!

Một số hình ảnh:

BTT giáo xứ Bằng Giã

Giáo hạt Hà Tuyên Hùng: Thường huấn về Phụng tự cho các Ủy viên Phụng tự
Ủy ban Phụng tự Giáo phận tổ chức thường huấn ủy viên phụng tự của các giáo xứ để thêm ý thức vai trò của mình và có thêm niềm vui phục vụ trong các cử hành phụng vụ của giáo xứ.