Giáo Xứ Đại Phác Tĩnh Tâm Mùa Chay 2018

Cập nhật lúc 16:28 12/03/2018
WGPHH - Từ ngày 07 – 11.03.2018, tại nhà thờ giáo xứ Đại Phác, cha quản xứ Phêrô Nguyễn Đình Đền đã tổ chức tuần tĩnh tâm cho cộng đoàn giáo xứnhằm giúp cho mỗi người có thời gian tĩnh lặng, hồi tâm nhìn lại đời sống đức tin của mình về các việc đạo đức, hy sinh hãm mình, chia sẻ bác ái... hầu chuẩn bị tâm hồn xứng đáng đón mừng đại lễ Chúa Phục Sinh.
Chia sẻ trong tuần tĩnh tâm, có cha quản xứ Phêrô Nguyễn Đình Đền, cha phó Phaolô Lê Phú Quốc và thầy xứ cùng toàn thể mọi thành phần dân Chúa trong giáo xứ đến tham dự đông đủ.
Chương trình tĩnh tâm Mùa Chay được cha quản xứ Phêrô chia theo từng giới, từng độ tuổi. Đúng 08g00 sáng ngày 07.03.2018 là ngày đầu tiên, dành cho các các cụ cao tuổi. Những ngày tiếp theo dành cho các giới:  Gia trưởng, Hiền mẫu và Giới trẻ, còn các em thiếu nhi vì còn đi học nên được xếp vào các giờ buổi chiều và buổi tối. Sau những giờ nghe giảng, mọi người tiếp tục được quý cha, quý thầy hướng dẫn, chia sẻ theo các chủ đề cho phù hợp với từng giới, đặc biệt là giới trẻ, gia trưởng và hiền mẫu.
Qua tuần tĩnh tâm này, quý cha đã giúp cho mỗi người trong cộng đoàn giáo xứ có một cái nhìn sâu sắc hơn về tội lỗi, thấu hiểu hơn về tình yêu của Thiên Chúa, và vui mừng hơn khi đến với Bí tích Hòa Giải. Mỗi độ tuổi, mỗi giới được quý cha dường như đã vẽ nên con đường mà mỗi người kitô hữu cần phải bước theo trong Mùa Chay thánh này để đón mừng Chúa Kitô Phục Sinh.
Cứ sau mỗi ngày tĩnh tâm của mỗi giới, vào các buổi tối là giờ chầu Mình Thánh Chúa và Thánh lễ. Toàn thể cộng đoàn giáo xứ ai nấy đều hân hoan vui mừng vì cảm nhận được nguồn ơn huệ của Chúa Thánh Thần tuôn đổ xuống cho mỗi người. Ước gì, mọi thành phần dân Chúa trong cộng đoàn giáo xứ từ nay luôn biết hoán cải đời sống, nhận ra tình thương của Chúa và biết sống yêu thương với tất cả anh chị em ngay giữa cuộc sống thường ngày của mình, để làm sáng danh Chúa và xây dựng giáo xứ ngày một thánh thiện đạo đức và thăng tiến hơn.

Một số hình ảnh:

BTT giáo xứ Đại Phác

Tập đoàn công nghệ Cisco ký cam kết đạo đức về trí tuệ nhân tạo