Thứ sáu, 26/04/2024

Giáo Xứ Trù Mật Kỷ Niệm 90 Năm Xây Dựng Nhà Thờ Và Khánh Thành Nhà Giáo Lý

Cập nhật lúc 11:33 10/11/2017
WGPHH - Trong niềm hân hoan cảm tạ tri ân Chúa, sáng thứ Hai, ngày 06.11.2017, giáo xứ Trù Mật đã long trọng tổ chức Thánh lễ Tạ ơn nhân dịp kỷ niệm 90 năm xây dựng ngôi thánh đường giáo xứ và khánh thành nhà giáo lý. Hiện diện trong Thánh lễ có Đức cha Gioan Maria Vũ Tất - Giám mục giáo phận, cha Tổng đại diện, quý cha, quý tu sĩ nam nữ, quý ban chấp hành các giáo xứ và đông đảo bà con giáo dân trong và ngoài giáo xứ. Mặc dù công việc bận rộn nhưng với tấm lòng của người mục tử, Đức cha đã dành thời gian tới hiệp dâng Thánh lễ tạ ơn Thiên Chúa nhân dịp mừng kỷ niệm ngôi thánh đường giáo xứ Trù Mật tròn 90 tuổi và khánh thành nhà giáo lý giáo xứ.

Nhà thờ giáo xứ Trù Mật nhìn từ trên cao
Ngay từ 07g00, khuôn viên giáo xứ đã nhộn nhịp những bước chân, những tiếng kèn đồng vang lên trong bầu khí tưng bừng chào đón quý khách gần xa nô nức tiến về giáo xứ trong ngày đặc biệt này.
Về chung vui với giáo xứ Trù Mật, có các hội đoàn trong giáo phận, đại diện chính quyền các cấp, các nhà giáo, tập thể, cá nhân... đã đến tặng hoa chúc mừng giáo xứ nhân kỷ niệm này.
Vào lúc 09g00, Đức Giám mục giáo phận bắt đầu nghi thức làm phép nhà giáo lý và hành hương và tiến về lễ đài.

Đức cha làm phép nhà giáo lý
Trong bài giảng, Đức cha Gioan Maria dẫn giải và minh chứng cho cộng đoàn thấy rõ những hồng ân, những ơn lành Thiên Chúa luôn ban cho chúng ta, đặc biệt là những ngôi thánh đường khang trang. Qua đó, giúp cộng đoàn biết quý trọng ngôi đền thánh mà Thiên Chúa ban tặng, và hướng cộng đoàn siêng năng đến nhà thờ để gặp gỡ và xin ơn Chúa. Mỗi người đều có trách nhiệm phải chia sẻ những hồng ân mà chúng ta đã lãnh nhận cho những anh chị em còn chưa biết Chúa, những anh chị em còn đang gặp khó khăn.

Đức cha Gioan Maria Vũ Tất chủ tế và giảng trong Thánh lễ
Sau Thánh lễ, ông Trưởng Ban hành giáo đại diện cho cộng đoàn giáo xứ Trù Mật đã sơ lược về lịch sử của ngôi thánh đường giáo xứ, cảm tạ và tri ân Đức cha, quý cha đồng tế, quý tu sĩ và toàn thể cộng đoàn phụng vụ đã đến hiệp dâng Thánh lễ, cầu nguyện cho giáo xứ.
Sau cùng, Đức cha, quý cha, quý ân nhân và cộng đoàn chung vui với giáo xứ trong tiệc mừng ngày kỷ niệm. Niềm hân hoan và tự hào với những thành quả đã đạt được làm cho bầu khí thêm rộn rã, được thể hiện qua  những lời ca tiếng hát ấm áp tình thân hữu trong gia đình giáo xứ.

Đức cha và quý cha quê hương Trù Mật
Ngày lễ kỷ niệm 90 năm xây dựng nhà thờ và khánh thành nhà giáo lý kết thúc tốt đẹp trong ân sủng và tình yêu Chúa. Xin tạ ơn Thiên Chúa đã ban cho giáo xứ Trù Mật những hồng ân cao quý và trọng đại hôm nay. Nguyện xin Thánh cả Phêrô - Quan thầy của giáo xứ Trù Mật tiếp tục nâng đỡ để cộng đoàn xây dựng giáo xứ thật vững chắc. Xin Chúa luôn gìn giữ và thêm sức mạnh cho giáo xứ Trù Mật ngày một trưởng thành và thăng tiến trong đời sống đức tin giữa lòng xã hội hôm nay.

Một vài hình ảnh khác trong ngày lễ:

BTT giáo xứ Trù Mật

Giáo hạt Hà Tuyên Hùng: Thường huấn về Phụng tự cho các Ủy viên Phụng tự
Ủy ban Phụng tự Giáo phận tổ chức thường huấn ủy viên phụng tự của các giáo xứ để thêm ý thức vai trò của mình và có thêm niềm vui phục vụ trong các cử hành phụng vụ của giáo xứ.