Thứ ba, 19/03/2024

Giáo Xứ Tiên Kiên Đón Cha Phó Giuse Doãn Văn Huy

Cập nhật lúc 08:45 03/11/2017
WGPHH - Ngày 27.10.2017, giáo xứ Tiên Kiên hân hoan vui mừng đón cha phó Đặc trách Giuse Doãn Văn Huy. Thánh lễ được diễn ra trong bầu khí trang trọng và sốt sắng do cha phó Giuse chủ tế, vào lúc 9g30 sáng, ngày 27.10.2017, tại nhà thờ Xóm Bướm, với sự hiện diện của quý cha trong và ngoài giáo hạt Đông Nam Phú Thọ.

Các đoàn đến chúc mừng cha phó Giuse Doãn Văn Huy
Thầy Giuse Doãn Văn Huy, sau một năm làm mục vụ tại giáo xứ Tiên Kiên, đã được Đức cha Gioan Maria Vũ Tất - Giám mục giáo phận Hưng Hóa truyền chức linh mục ngày 07.10.2017 tại Nhà thờ Chính tòa Sơn Lộc và được bổ nhiệm về làm linh mục phó Đặc trách xứ Tiên Kiên.
Ngay từ sáng sớm, đông đảo các đoàn thể trong và ngoài giáo xứ cùng bà con trong giáo xứ đã có mặt tại nhà thờ để đón mừng cha phó Giuse.
Nhà thờ giáo xứ Tiên Kiên
Sau thời gian tiếp đón, đúng 9g30, đoàn đồng tế cùng đông đảo quan khách  tiến vào nhà thờ trong tiếng kèn đồng vui tươi rộn rã.Trước khi vào Thánh lễ, cha Giuse Nguyễn Viết Hiệp – Chủ tịch Ủy ban Giáo dân đã đọc thư của Tòa giám mục về việc bổ nhiệm cha Giuse Doãn Văn Huy làm linh mục phó Đặc trách xứ Tiên Kiên.
Giảng trong Thánh lễ, cha Quản hạt Giuse Lê Ngọc Nghi chia sẻ bài Tin mừng nói về việc Chúa Giêsu dùng cảnh sắc đất trời và dấu chỉ thời đại để mời gọi chúng ta nhận biết Chúa Giêsu là Đấng Cứu độ. Đặc biệt là mời gọi chúng ta tin theo Chúa, làm theo Lời Chúa dạy để được sống bình an và hưởng hạnh phúc Nước Trời. Cách riêng, cha nhắn nhủ tới quý cộng đoàn và cha phó Giuse: “Cha phó đặc trách giống như “phương tiện truyền thông” cho chúng ta biết ý của Chúa, ý của Giáo Hội để nhắc nhở và giúp cộng đoàn đến với Chúa, giúp chúng ta làm bạn với Chúa, giúp mọi người thoát khỏi những “nguy hiểm” trên “biển đời trần gian”.

Thánh lễ nối tiếp với phần Phụng vụ Thánh Thể. Cộng đoàn sốt sắng tham dự và hiệp thông với đoàn đồng tế. Trước khi ban phép lành cuối lễ, cha phó Đặc trách Giuse Doãn Văn Huy có lời cảm tạ, tri ân tới Chúa, Mẹ Giáo Hội, quý Đức cha, quý cha đồng tế, quý thầy, quý dì, quý chính quyền và quý cộng đoàn đã hiệp thông tạ ơn Thiên Chúa và cầu nguyện, cũng như giúp đỡ cho cha trong những tháng ngày qua. Cha cũng tha thiết xin cộng đoàn tiếp tục cầu nguyện và nâng đỡ cha nhiều hơn trong sứ vụ mới để cha có thể hoàn thành sứ mệnh của một mục tử như lòng Chúa và Giáo hội mong muốn.

Cha Giuse đón nhận lẵng hoa từ vị đại diện giáo xứ
Trong niềm vui hân hoan, cộng đoàn đón nhận phép lành cuối lễ. Thánh lễ đã diễn ra một cách trang trọng và kết thúc tốt đẹp vào hồi 10g45. Sau Thánh lễ, quý cha chụp hình lưu niệm với cha phó Giuse và ở lại chung vui tiệc mừng với giáo xứ Tiên Kiên trong tâm tình tạ ơn Thiên Chúa.

Một số hình ảnh khác:

Bà cố và gia đình luôn sát cánh bên cha
Quý cha chụp hình lưu niệm cùng cha Giuse

BTT giáo hạt Đông Nam Phú Thọ

Giáo xứ Trại Sơn chầu Thánh Thể thay mặt Giáo phận
Chúa Nhật 5 Mùa Chay, ngày 17.03.2024, cộng đoàn giáo xứ Trại Sơn quy tụ về ngôi nhà thờ thân thương của giáo xứ trong ngày chầu Thánh Thể thay mặt Giáo phận. Đây cũng là buổi chầu lượt cuối cùng trong ngôi nhà thờ 100 tuổi của giáo xứ, vì ngay sau khi Thánh lễ Phục Sinh  kết thúc, ngôi nhà thờ được tháo dỡ để xây nhà thờ mới.