Thứ ba, 19/03/2024

Giáo Xứ Kiệt Sơn Đón Cha Phó Giuse Phạm Văn Viện

Cập nhật lúc 06:55 03/11/2017
WGPHH - Trong tâm tình tri ân và niềm vui hân hoan, vào lúc 9g15, sáng ngày 30.10.2017, cộng đoàn giáo xứ Kiệt Sơn, thuộc huyện Tân Sơn, tỉnh Phú Thọ, sốt sắng hiệp dâng Thánh lễ đón cha phó Giuse Phạm Văn Viện về nhận sứ vụ mới tại miền sơn cước xa xôi này. Hiện diện trong Thánh lễ, có cha Tổng đại diện Phêrô Phùng Văn Tôn, cha xứ Giuse Nguyễn Đức Khoái, quý cha trong và ngoài giáo hạt Tây Nam Phú Thọ, quý  thầy, quý dì, quý đại diện Hội đồng Giáo xứ Kiệt Sơn, quý đại diện các giáo xứ, quý đại diện chính quyền các cấp và đông đảo bà con giáo dân xa gần.

Cha xứ Giuse Nguyễn Đức Khoái vui mừng dắt tay cha phó Giuse Phạm Văn Viện tiến về nhà thờ giáo xứ Kiệt Sơn
Cha xứ Giuse Nguyễn Đức Khoái dắt tay cha phó Giuse Phạm Văn Viện tiến về nhà thờ giáo xứ Kiệt Sơn
Sáng sớm ngày 30.10.2017, giáo xứ Kiệt Sơn nhộn nhịp hơn mọi ngày để hoàn tất công việc chuẩn bị cho Thánh lễ đón cha phó Giuse Phạm Văn Viện. Vào lúc 9g00 sáng, đoàn xe đưa đón cha phó Giuse đã đến giáo xứ Kiệt Sơn, mọi người hân hoan mừng đón cha. Cha phó Giuse vui mừng đón nhận những bó hoa tươi thắm cùng những lời chúc tốt đẹp nhất từ quý cha, quý thầy, quý dì, quý đại diện các giáo xứ, giáo họ và các cấp chính quyền. Đây cũng là lần đầu giáo xứ Kiệt Sơn đón cha phó đến phục vụ.

Cha phó Giuse đón nhận những lời chúc tốt đẹp trong ngày nhận xứ
Sau khi đón nhận những lời chúc mừng, cha phó Giuse Phạm Văn Viện chủ tế Thánh lễ Tạ ơn vào lúc 9g15. Trước Thánh lễ, cha Tổng đại diện Phêrô Phùng Văn Tôn, cũng là cha quản hạt Tây Nam Phú Thọ giới thiệu cha phó Giuse “ra mắt” cộng đoàn. Cha cũng chia sẻ đôi lời với cộng đoàn về đời sống tu trì của các linh mục và đức vâng lời của các ngài. Các linh mục ra đi và đón nhận nhiệm sở mới, sứ vụ mới theo lệnh truyền của Chúa: “anh em hãy đi khắp tứ phương thiên hạ, loan báo Tin Mừng cho mọi loài thụ tạo…” (Mc 16,15). Cha quản hạt trao thư bổ nhiệm của Đức Giám mục giáo phận cho cha Giuse Đỗ Lục Huấn công bố trước cộng đoàn.

Cha phó Giuse chủ tế Thánh lễ nhận xứ
Giảng trong Thánh lễ, cha Giuse Cấn Công Định cho cộng đoàn biết những lý do tại sao chúng ta phải tạ ơn Thiên Chúa. Hôm nay, giáo xứ Kiệt Sơn dâng Thánh lễ tạ ơn Chúa bởi giáo xứ vinh dự được đón cha phó về phục vụ. Giáo xứ được thêm một linh mục coi sóc phần hồn, phần xác cho cộng đoàn dân Chúa. Với sự coi sóc tận tình của cha xứ Giuse Nguyễn Đức Khoái, giáo xứ Kiệt Sơn đã thăng tiến cả về tinh thần, về đời sống đạo, cũng như về đời sống vật chất; đặc biệt, số người đến nhà nhờ cầu nguyện ngày càng đông hơn. Trải qua bao nhiêu năm tháng khó khăn gian khổ, nhưng nhờ ơn Thiên Chúa, giáo xứ đã khởi sắc được như ngày hôm nay. Cha mời gọi cộng đoàn phải biết mạnh tin hơn nữa vào Thiên Chúa, phải luôn biết tạ ơn Người, để luôn được đón nhận dồi dào hồng ân Người ban.

Cha Giuse Cấn Công Định giảng lễ
Trước khi kết thúc Thánh lễ, cha phó Giuse dâng lời tạ ơn Chúa, và gửi đến quý cha, quý cộng đoàn dân Chúa lời cảm ơn sâu sắc vì đã đón nhận cha trong bầu khí ấm áp tình gia đình. Cha cũng cám ơn quý chính quyền đã tạo thuận lợi để cha làm tròn bổn phận của mình. Cha tha thiết xin quý cha và quý cộng đoàn cầu nguyện cho cha luôn mãi, để cha được ơn soi sáng và chu toàn sứ vụ phục vụ cộng đoàn ngày một tốt đẹp hơn.

Cha phó Giuse nhận hoa chúc mừng của vịị đại diện cho giáo xứ
Cha phó Giuse nhận hoa chúc mừng của vị đại diện cho giáo xứ
Tiếp sau đó, ông Chủ tịch Hội đồng Giáo xứ, thay mặt cộng đoàn giáo xứ Kiệt Sơn chúc mừng cha phó Giuse, và cám ơn quý cha, quý thầy, quý dì, quý đại biểu, cùng quý cộng đoàn đã đến hiệp dâng Thánh lễ và chia vui với giáo xứ Kiệt Sơn. Thánh lễ đón cha phó đã kết thúc vào lúc 10g30 trong bầu khí thật sốt sáng và thánh thiêng. Sau khi kết thúc Thánh lễ, cha phó Giuse chụp hình lưu niệm cùng quý cha đồng tế.

Cha phó Giuse chụp hình lưu niệm cùng quý cha đồng tế
Một số hình ảnh khác:

Tin, Ảnh: Vinhsơn Ghilê

Giáo xứ Trại Sơn chầu Thánh Thể thay mặt Giáo phận
Chúa Nhật 5 Mùa Chay, ngày 17.03.2024, cộng đoàn giáo xứ Trại Sơn quy tụ về ngôi nhà thờ thân thương của giáo xứ trong ngày chầu Thánh Thể thay mặt Giáo phận. Đây cũng là buổi chầu lượt cuối cùng trong ngôi nhà thờ 100 tuổi của giáo xứ, vì ngay sau khi Thánh lễ Phục Sinh  kết thúc, ngôi nhà thờ được tháo dỡ để xây nhà thờ mới.