Thứ ba, 19/03/2024

Ngày Chầu Lượt Và Khánh Thành Tượng Đài Thánh Giuse Của Giáo Họ Simon Làng Chẹo

Cập nhật lúc 22:41 31/10/2017
WGPHH – Vào ngày 29.10. 2017, Chúa Nhật 30 Thường niên năm A, giáo họ Simon – Làng Chẹo, thuộc giáo xứ An Thịnh đã mừng ngày Chầu Lượt thay mặt giáo phận và khánh thành tượng đài Thánh Giuse. Thánh lễ do cha xứ Phêrô Nguyễn Đình Đền chủ tế và cha phó Phaolô Lê Phú Quốc đồng tế.
Đúng 5g00 sáng, bà con giáo dân giáo họ Làng Chẹo đã đến nhà thờ để bắt đầu giờ Chầu Thánh Thể đầu tiên trong ngày Chầu Lượt. Tiếp đến là các giáo họ, các hội đoàn thuộc hai giáo xứ An Thịnh và Lạc Hồng cũng lần lượt thay phiên nhau Chầu Thánh Thể cho đến 10g00. Trước khi dâng Thánh lễ, cha xứ Phêrô làm phép tượng đài Thánh Giuse.

Cha xứ Phêrô Nguyễn Đình Đên làm phép tượng Thánh Giuse
Sau đó, hội Gia trưởng của giáo họ dâng hoa kính Thánh Cả Giuse - Quan thầy của hội. Tất cả mọi người tham dự đều cảm nhận được nơi hội Gia trưởng sự nghiêm trang và thành tâm trong từng chuyển động của buổi dâng hoa. Cầu chúc cho các anh luôn biết noi gương đời sống nhân đức như Thánh Giuse và xin thánh nhân cũng cầu bầu cùng Chúa cho các anh luôn chu toàn mọi bổn phận trong gia đình.

Hội Gia trưởng giáo họ Làng Chẹo dâng hoa kính Thánh Giuse
Trong Thánh lễ, cha xứ Phêrô đã nói lên tâm tình tạ ơn; tạ ơn Chúa đã ban cho giáo họ một ngày Chầu Lượt thay mặt Giáo phận được thật nhiều ơn ích thiêng liêng trong tình thương của Chúa. Trong bài giảng, cha phó Phaolô nhấn mạnh đến hai điều trọng nhất được tóm trong mười điều răn: “Kính mến một Đức Chúa Trời trên hết mọi sự và yêu người như mình ta vậy”. Cha nguyện chúc cho tất cả mọi người tham dự Thánh lễ, đặc biệt là bà con giáo dân giáo họ Làng Chẹo luôn biết yêu thương nhau, giúp đỡ nhau để cùng nhau kính mến Chúa trên hết mọi sự.

Thánh lễ ngày Chầu Lượt của giáo họ Làng Chẹo
Thánh lễ kết thúc, ai nấy đều cảm thấy tâm hồn tràn ngập niềm vui và bình an. Nguyện xin Thiên Chúa ban cho giáo họ Làng Chẹo thật nhiều bình an của Ngài và xin cho mỗi người trong giáo họ con luôn biết sống “mến Chúa yêu người” như lời Chúa dạy.

Một số hình ảnh khác:

BTT giáo xứ An Thịnh

Giáo xứ Trại Sơn chầu Thánh Thể thay mặt Giáo phận
Chúa Nhật 5 Mùa Chay, ngày 17.03.2024, cộng đoàn giáo xứ Trại Sơn quy tụ về ngôi nhà thờ thân thương của giáo xứ trong ngày chầu Thánh Thể thay mặt Giáo phận. Đây cũng là buổi chầu lượt cuối cùng trong ngôi nhà thờ 100 tuổi của giáo xứ, vì ngay sau khi Thánh lễ Phục Sinh  kết thúc, ngôi nhà thờ được tháo dỡ để xây nhà thờ mới.