Thánh Lễ Khởi Công Xây Dựng Nhà Thờ Giáo Họ Phú Thọ

Cập nhật lúc 15:05 05/09/2017
WGPHH - Vào lúc 8g00 thứ Hai, ngày 04.09.2017, Đức cha Gioan Maria Vũ Tất đã chủ tế Thánh lễ khởi công xây dựng nhà thờ giáo họ Phú Thọ, giáo xứ Trù Mật. Đồng tế với Đức cha, có cha Tổng đại diện Phêrô Phùng Văn Tôn, cha Trưởng hạt Giuse Lê Ngọc Nghi, cha xứ Inhaxiô Nguyễn Quang Triều, cha phó đặc trách Gioan Ngô Văn Khuê, quý cha trong và ngoài giáo hạt. Tham dự Thánh lễ có quý thầy, quý dì, quý khách cùng đông đảo bà con giáo dân trong và ngoài giáo xứ.
Từ sáng sớm, toàn thể cộng đoàn giáo họ Phú Thọ và giáo xứ Trù Mật đã hân hoan vui mừng đón tiếp Đức cha, quý cha, quý tu sĩ nam nữ, quý chính quyền các cấp,  quý ân nhân xa gần đến tham dự Thánh lễ và chung chia niềm vui với giáo họ Phú Thọ. Tiếng kèn đồng âm vang giữa lòng thị xã miền trung du như lời cảm tạ, tri ân trong ngày vui trọng đại.
Đúng 8g00, đoàn đồng tế tiến lên lễ đài để hiệp dâng Thánh lễ. Mở đầu Thánh lễ, Đức cha Gioan Maria chia sẻ niềm vui với giáo họ Phú Thọ và mời gọi mọi người cùng hiệp lời cầu nguyện cho việc xây dựng nhà thờ được thuận lợi. Sau đó, Đức cha cử hành nghi thức rảy nước thánh trên phần đất xây dựng nhà thờ và làm phép viên đá đầu tiên. Tiếp đến, Đức cha cùng cha Tổng đại diện, cha xứ và vị Trưởng ban hành giáo đã đặt viên đá góc tường, khởi đầu cho công trình xây dựng ngôi thánh đường.
Giảng trong Thánh lễ, Đức cha Gioan Maria nhấn mạnh: Thiên Chúa là Đấng cao cả uy quyền, Ngài ngự trên mây trời cao thẳm, Ngài không cần chúng ta phải xây dựng nơi ở cho Ngài, dù đó là một đền thờ nguy nga lộng lẫy, hay một mái nhà nhỏ bé đơn sơ, nhưng tất cả là cho chính chúng ta. Nếu chúng ta báo hiếu cha mẹ công sinh thành dưỡng dục, mỗi tháng hai lần vào ngày mồng một và ngày rằm, thì chúng ta cần phải báo hiếu Chúa nhiều hơn, mỗi tháng bốn lần vào các ngày Chủ nhật. Vì Ngài là Đấng tạo thành trời đất, lại ban cho mưa nắng thuận hòa, mùa màng tốt tươi. Muốn được như vậy, chúng ta phải có nơi thờ tự, cầu nguyện chung, đó là những ngôi nhà thờ. Nhà thờ không chỉ là một công trình tôn giáo, mà còn là một nét đẹp trong văn hóa của xã hội, là nơi dành cho tất cả mọi người, không phân biệt tôn giáo, giai cấp, địa vị, tuổi tác, đến để thờ lạy và báo hiếu Thiên Chúa.
Trước khi đón nhận phép lành cuối lễ, một vị đại diện giáo họ Phú Thọ với bó hoa tươi thắm dâng lời tri ân Đức cha, quý cha, quý tu sĩ nam nữ, quý khách, quý ân nhân trong và ngoài giáo xứ, đã tới hiệp dâng Thánh lễ, cầu nguyện và chung chia niềm vui với giáo họ.
Kết thúc Thánh lễ, Đức cha đã chụp hình lưu niệm với quý cha trước lễ đài. Sau đó, Đức cha và quý cha đã chia sẻ bữa tiệc thân mật cùng bà con giáo họ Phú Thọ.
Nguyện xin Thiên Chúa tuôn đổ muôn ơn lành trên giáo họ, để công việc xây dựng ngôi Thánh đường được thuận lợi và bình an. Nhất là giáo họ biết xây dựng ngôi đền thờ tâm hồn, với một đức tin luôn vững mạnh, giữa một thị xã đa tôn giáo, để ngày càng có nhiều người nhận biết Chúa là tình yêu duy nhất, trường tồn và vĩnh cửu.

Một vài hình ảnh:

Hồng Minh

Tập đoàn công nghệ Cisco ký cam kết đạo đức về trí tuệ nhân tạo