Thứ sáu, 26/04/2024

Ca Đoàn Giáo Xứ Trại Sơn Mừng Lễ Quan Thầy Và Kỷ Niệm 25 Năm Thành Lập

Cập nhật lúc 17:43 28/08/2017
WGPHH – Trong bầu khí hân hoan của ngày kính thánh Quan thầy và với tâm tình tạ ơn dịp kỷ niệm 25 năm thành lập (27.08.1992 – 27.08.2017), ca đoàn giáo xứ Trại Sơn đã tổ chức Thánh lễ tạ ơn Thiên Chúa và kính thánh Augustino. Thánh lễ được cha Giuse Maria Nguyễn Đức Huy long trọng cử hành vào lúc 19g30 ngày 27.08.2017.
Để chuẩn bị cho sự kiện trọng đại này, ca đoàn giáo xứ Trại Sơn đã tổ chức buổi gặp mặt, chia sẻ vào lúc 14g30, dưới sự chủ trì của cha Giuse Maria Nguyễn Đức Huy cùng với sự tham dự của quý thầy và đại diện các ban ngành như: Hội đồng giáo xứ, Ban hành giáo, các hội đoàn, các ca đoàn trong và ngoài giáo xứ. Buổi gặp mặt này, nhằm mục đích chia sẻ những khó khăn cũng như là để cùng nhau nhìn lại chặng đường 25 năm với biết bao thăng trầm, nhưng nhờ hồng ân Thiên Chúa và nhờ lời chuyển cầu của thánh quan thầy, ca đoàn Augustino vẫn luôn vững vàng tiến bước.
Khởi đầu Thánh lễ tạ ơn là cuộc rước ảnh thánh Augustino xung quanh khuôn viên nhà thờ giáo xứ. Cuộc rước tuy đơn sơ nhưng là dịp để cộng đoàn, cách riêng là ca đoàn bày tỏ lòng yêu mến đối với vị thánh quan thầy của mình, đồng thời tạo nên một tâm tình thiêng liêng cho Thánh lễ trọng thể này.
Giảng trong Thánh lễ, thầy Phó tế Giuse Phan Văn Vẻ chia sẻ về cuộc đời và  tấm gương của thánh Augustino. Bên cạnh đó, thầy Giuse còn nhấn mạnh đến vai trò của ca đoàn trong phụng vụ. Từ đó, thầy mời gọi các thành viên ca đoàn hãy hăng say trong đời sống đức tin, nhiệt thành trong việc phụng sự Chúa và phục vụ cộng đoàn bằng chính lời ca tiếng hát của mình.
Thánh lễ kết thúc vào lúc 21g00. Sau Thánh lễ là chương trình hoan ca tạ ơn và mừng thánh quan thầy.

Một số hình ảnh:

Gioan Nguyễn Văn Bẩy

Giáo hạt Hà Tuyên Hùng: Thường huấn về Phụng tự cho các Ủy viên Phụng tự
Ủy ban Phụng tự Giáo phận tổ chức thường huấn ủy viên phụng tự của các giáo xứ để thêm ý thức vai trò của mình và có thêm niềm vui phục vụ trong các cử hành phụng vụ của giáo xứ.