Thứ sáu, 26/04/2024

Mừng Bổn Mạng Ban Truyền Thông Giáo Hạt Đông Nam Phú Thọ và Thiếu Nhi Thánh Thể Giáo Xứ Tiên Kiên

Cập nhật lúc 16:24 25/08/2017
WGPHH - “Chúa luôn tìm kiếm những người thành tâm thiện chí đi làm môn đệ cho Ngài”. Đó là tâm tình mà cha Trưởng hạt Giuse Lê Ngọc Nghi đã chia sẻ trong Thánh lễ mừng kính thánh Batôlômêô Tông đồ - Bổn mạng của Ban Truyền thông giáo hạt Đông Nam Phú Thọ và các em Thiếu nhi Thánh Thể giáo xứ Tiên Kiên, được cử hành vào lúc 20g00, ngày 24.08.2017, tại nhà thờ Xóm Bướm, giáo xứ Tiên Kiên.
Ngay từ đầu giờ chiều, Ban Truyền thông giáo hạt Đông Nam Phú Thọ đã có buổi chia sẻ Lời Chúa, họp thường huấn và đúc kết hoạt động của ban trong thời gian qua. Trong buổi họp, các thành viên đã chia sẻ những kinh nghiệm cũng như những khó khăn khi hoạt động truyền thông trong giáo xứ. Cuối buổi họp, các thành viên đã thống nhất phương hướng truyền thông Công giáo của giáo hạt trong thời gian tới. Sau đó, vào lúc 17g30, là bữa tiệc chung vui, hiệp thông liên đới với quý cha, quý thầy, quý dì, các ban ngành cùng các em Huynh trưởng và Dự trưởng trong giáo xứ.
Trước Thánh lễ, thầy Phó tế Giuse Doãn Văn Huy cùng các em thiếu nhi trong giáo xứ, Ban Truyền thông giáo hạt, và cộng đoàn đã rước ảnh thánh Batôlômêô xung quanh nhà thờ trong niềm hân hoan vui mừng hòa với tiếng kèn đồng rộn rã, vui tươi.
Giảng trong Thánh lễ, cha Giuse mở đầu bằng câu hỏi dành cho các em thiếu nhi: “Các con có muốn làm môn đệ của Chúa không?” Đồng thời, cha nhắc tới những hình ảnh đẹp về các Đức Giám mục và sự cao sang của thành Thánh Giêrusalem, để qua đó, cha gửi gắm thông điệp “được làm môn đệ của Chúa cũng đẹp và cao sang như vậy”. Bên cạnh đó, cha cũng chia sẻ về thánh Batôlômêô với hai đức tính: thật thà và chăm chỉ học Kinh Thánh, và mời gọi cộng đoàn hãy sống với hai đức tính của thánh nhân để xứng đáng hưởng nguồn hạnh phúc mai sau. Đặc biệt, cha nhấn mạnh và nhắn nhủ với Ban truyền thông giáo hạt và các em thiếu nhi: “Chúa luôn tìm kiếm những người thành tâm thiện chí đi làm môn đệ cho Ngài”.
Thánh lễ khép lại vào lúc 21g00, sau khi cộng đoàn hân hoan lãnh nhận ơn bình an và ra đi với sứ vụ truyền thông, loan báo Tin Mừng cho muôn dân nhận biết Thiên Chúa là Cha yêu thương. Xin thánh Batôlômêô luôn bầu cử và đồng hành với chúng con trong sứ vụ loan báo Tin Mừng.

Một vài hình ảnh:

Nguyễn Thị Thảo Uyên

Tập đoàn công nghệ Cisco ký cam kết đạo đức về trí tuệ nhân tạo