Thứ sáu, 26/04/2024

Lễ Sinh Giáo Xứ Phù Lao Mừng Lễ Bổn Mạng Thánh Alphongsô Maria Liguori

Cập nhật lúc 09:24 05/08/2017
WGPHH - Ngày 01.08.2017, tại nhà thờ giáo xứ Phù Lao, cha phó đặc trách Anrê Phùng Văn Thành, thầy xứ và Ban phụng tự giáo xứ đã tổ chức mừng lễ bổn mạng cho các em Lễ Sinh trong giáo xứ.
Để mừng ngày lễ bổn mạng của các em được sinh động và ý nghĩa hơn, năm nay, cha phó đặc trách không những cho các em có giờ phát triển về mặt thiêng liêng qua việc chia sẻ, xét mình và xưng tội, nhưng cha còn tổ chức cho các em có những giờ giao lưu thể thao nhằm phát triển về thể lực.
Buổi sáng: Đúng 8g00, khoảng 40 em Lễ Sinh đã có mặt tại ngôi nhà chung của giáo xứ để nghe thầy xứ Phêrô Nguyễn Công Lục chia sẻ và giúp xét mình. Sau đó, các em lãnh nhận Bí tích Hòa Giải do cha phó đặc trách cử hành. Kết thúc các giờ sinh hoạt buổi sáng, các em cùng nhau dự bữa cơm hiệp thông đầy tình huynh đệ.
Buổi chiều: Sau khi đã chia thành bốn đội bóng, vào lúc 15g00, dưới sự hướng dẫn của hai chú Tiền chủng viện: Giuse Chu Văn Nam và Giuse Lưu Quang Hiếu, các em đã có những trận đấu thật gay cấn nhưng vẫn mang đầy tinh thần “fair-play”. Có những trận phải phân thắng - bại bằng đá luân lưu. Sau những giây phút tranh tài gay cấn, Ban tổ chức đã tìm ra được 1 đội vô địch, 1 đội nhì và 2 đồng giải ba. Kết thúc buổi chiều giao lưu thể thao, các em trở về để chuẩn bị cho giờ quan trọng nhất trong ngày lễ bổn mạng là Thánh lễ vào lúc 17g45.
Buổi tối: Trước Thánh lễ, vào lúc 17g30, khoảng gần 50 em Lễ Sinh đã xếp hàng ngay ngắn trước Tiền Sảnh của giáo xứ để cùng với cha phó đặc trách Anrê làm phép ảnh thánh Alphongsô Maria Liguori. Sau đó, ảnh thánh Bổn Mạng được rước vào nhà thờ để cùng nhau dâng Thánh lễ tạ ơn Thiên Chúa và tôn vinh thánh Alphongsô. Thánh lễ do cha Giuse Nguyễn Văn Viện chủ tế, cùng đồng tế có cha phó đặc trách Anrê Phùng Văn Thành.
Sau Thánh lễ, các em chụp chung với nhau một tấm hình thể hiện tình hiệp thông trong niềm vui của ngày lễ bổn mạng. Hy vọng nhờ lời bầu cử của Thánh Alphongsô Maria Liguori, các em sẽ trở nên một người phục vụ tốt hơn, chăm ngoan hơn, siêng năng nhiệt thành hơn và vâng lời hơn, hầu trở nên muối men giữa cuộc đời.

Một số hình ảnh:

BTT giáo xứ Phù Lao

Tập đoàn công nghệ Cisco ký cam kết đạo đức về trí tuệ nhân tạo