Thứ bảy, 20/04/2024

Đại Hội Giới Trẻ Giáo Hạt Yên Bái

Cập nhật lúc 17:41 02/08/2017
WGPHH - Ngày 01.08.2017, tại giáo xứ Mông Sơn đã diễn ra Đại hội Giới trẻ giáo hạt Yên Bái lần thứ hai với chủ đề “ƠN GỌI TÌNH YÊU TRONG GIÊSU”. Tham dự đại hội có quý cha, quý thầy, quý dì và khoảng 850 bạn trẻ đến từ 19 giáo xứ trong giáo hạt.
Trước ngày đại hội, tất cả quý cha, quý thầy, quý dì mục vụ trong giáo hạt đã quy tụ về giáo xứ Mông Sơn để sắp xếp và chuẩn bị cho đại hội được diễn ra tốt đẹp.
Từ 6g00 sáng, các bạn trẻ trong các giáo xứ đã nô nức tập trung về giáo xứ Mông Sơn để tham dự ngày đại hội. Đúng 8g00, cha Quản hạt Phêrô Nguyễn Đình Đền khai mạc chương trình Đại hội Giới trẻ giáo hạt Yên Bái lần thứ 2. Trong lời khai mạc, cha Phêrô nhấn mạnh đến chủ đề đại hội “ƠN GỌI TÌNH YÊU TRONG GIÊSU” và nhắn nhủ với các bạn về những đức tính cần có khi tham dự ngày đại hội hôm nay.

Các bạn hào hứng trong ngày đại hội
Các bạn trẻ tham dự trong ngày đại hội
Sau lời chào mừng và tuyên bố khai mạc, toàn thể các bạn trẻ đồng diễn qua bài ca chủ đề của ngày đại hội, cùng với tiết mục chào mừng của đội chủ nhà và một số vũ điệu của các giáo xứ bạn.
Tiếp đó, các bạn trẻ thi đua trong hai trò chơi: Kéo co và chim tha mồi. Giành chiến thắng trong trò chơi kéo co thuộc về đội chủ nhà Mông Sơn, và chiến thắng trong trò chơi chim tha mồi thuộc về đội Yên Phú.

Trò chơi kéo co
Sau phần chơi thi đua, cha Giuse Nguyễn Đình Tuyến chia sẻ với các bạn về chủ đề “chuẩn bị cho bạn trẻ bước vào đời sống gia đình”. Trong bài chia sẻ, cha Giuse đã cho thấy những khó khăn bất lợi và những nguy cơ đang làm mất đi căn tính và gây tổn hại đến đời sống gia đình.
Vào đầu giờ chiều, các bạn trẻ tham gia cuộc thi giáo lý Kinh Thánh theo hình thức rung chuông vàng. Cuộc thi diễn ra rất sôi nổi và hào hứng nhưng cũng có phần gay go và quyết liệt. Cuối cùng, giải nhất đã thuộc về một bạn giới trẻ giáo xứ Quần Hào.
Tiếp theo là bài chia sẻ tĩnh tâm của cha Giuse Kiều Oanh, đã làm nổi bật về phẩm giá cao quý của người kitô hữu nhờ ơn cứu độ của Đức Kitô mang lại. Tiếp nối bài chia sẻ là giờ chầu Thánh Thể và Bí tích Hòa Giải cho các bạn trẻ.

Lãnh nhận Bí tích Hòa Giải
Sau bữa cơm chiều, toàn thể đại hội cùng tham dự Thánh lễ cầu nguyện cho việc truyền giáo. Chia sẻ trong Thánh lễ, cha Trưởng ban giới trẻ giáo hạt Giuse Nguyễn Văn Thịnh đã nhấn mạnh đến vị thế cao quý của các bạn trẻ, vì các bạn là chủ nhân tương lai của Giáo hội và xã hội.
Sau Thánh  lễ, các bạn trẻ bước vào phần hội diễn ca nhạc. Trong phần hội diễn ca nhạc, các đoàn đã đem đến cho đêm hội một bầu khí vui vẻ, nhộn nhịp và thật ấm tình anh em. Đặc biệt, có ba ca sĩ Duy Tân, Nguyễn Kim đến từ giáo phận Hải Phòng và Trần Mạnh đến từ giáo phận Xuân Lộc, đã góp vui và làm tăng thêm sức nóng cũng như tình huynh đệ trong phần hội diễn ca nhạc của đại hội.

Chương trình giao lưu văn nghệ
Kết thúc phần hội diễn ca nhạc là nghi thức suy tôn Thánh Giá và trao Thánh Giá cho giáo xứ Yên Hợp – đơn vị sẽ đăng cai đại hội giới trẻ giáo hạt Yên Bái lần thứ 3 vào năm 2018.
Trước khi đại hội kết thúc, cha Phêrô Nguyễn Đình Đền có lời tri ân đến cha phụ trách giáo xứ Mông Sơn và mọi thành phần trong giáo xứ về những phục vụ và hy sinh cho ngày đại hội. Đồng thời, cha cũng ban phép lành và cầu chúc cho mọi người ra về được mọi sự bình an.

Nghi thức trao Thánh Giá

Những hình ảnh khác: