Thứ sáu, 26/04/2024

Giao Lưu Giới Trẻ Giáo Hạt Hòa Bình – Sơn La – Điện Biên

Cập nhật lúc 06:45 01/08/2017
WGPHH - “Niềm vui - Tình yêu - Gia đình” là chủ đề của chương trình giao lưu giới trẻ giáo hạt Hòa Bình – Sơn La – Điện Biên lần thứ 6, được tổ chức tại Đền Thánh Lòng Chúa Thương Xót  giáo xứ Hòa Bình, vào ngày 28 và 29.07.2017, với sự hiện diện của quý cha, quý thầy, quý dì cũng như quý khách và khoảng hơn 300 bạn trẻ đến từ các giáo xứ trong giáo hạt.
Sáng ngày 28.07.2017, các bạn trẻ từ khắp các giáo xứ trong giáo hạt đã quy tụ về Đền Thánh Lòng Chúa Thương Xót của giáo xứ Hòa Bình để tham dự chương trình giao lưu giới trẻ này. Sau khi được đón tiếp, ghi danh, nhận chỗ nghỉ ngơi và thăm quan thánh đường giáo xứ Hòa Bình, vào lúc 11g30 các bạn ăn cơm trưa và nghỉ trưa.
Đúng 13g30 sau khi các bạn trẻ tập trung đông đủ trong nhà thờ, cha Trưởng hạt Giuse Nguyễn Trung Thoại đã tuyên bố khai mạc giao lưu giới trẻ Hòa Bình – Sơn La – Điện Biên lần thứ sáu. Ngay sau đó, cha Trưởng hạt chia sẻ chủ đề “Niềm vui – Tình yêu – Gia đình” với các bạn trẻ. Trong bài chia sẻ, cha nhấn mạnh đến lòng tin tưởng, cậy trông vào Thiên Chúa trong mọi hoàn cảnh, cũng như sự chung thủy một vợ một chồng và có trách nhiệm với nhau trong tình yêu hôn nhân để nuôi dạy con cái. Đồng thời, cha cũng mời gọi các bạn trẻ trước khi bước vào ngưỡng cửa hôn nhân phải sáng suốt lựa chọn, chuẩn bị thật chín chắn và nghiêm túc để hôn nhân được vững bền.

Cha Trưởng hạt Giuse Nguyễn Trung Thoại chia sẻ theo chủ đề
Cha Trưởng hạt Giuse Nguyễn Trung Thoại chia sẻ với các bạn giới trẻ trong ngày giao lưu
Sau bài chia sẻ về chủ đề, các bạn trẻ lại được lắng đọng trong giờ chầu Thánh Thể cũng như những giây phút hồi tâm để lãnh nhận Bí tích Hòa Giải.
Tiếp theo vào lúc 16g00, các bạn trẻ cùng trải nghiệm với những trò chơi mang tính sáng tạo và đoàn kết với nhau như: ghép từ, hóa trang khuôn mặt, vẽ hình theo chủ đề, tìm ngọc, cùng nhau về đích… Tất cả các bạn đều vui vẻ, hăng say và nhiệt tình tham gia các trò chơi.

Các bạn trẻ nhiệt tình tham gia các trò chơi
Các bạn trẻ nhiệt tình trong các trò chơi
Sau giờ cơm tối và Thánh lễ, từ lúc 20g45 – 22g00 là khoảng thời gian giao lưu văn nghệ, với những tiết mục vui nhộn, trẻ trung, phong phú và đa dạng đến từ các giáo xứ trong giáo hạt như hát, múa, kịch... đã để lại dấu ấn khó phai trong lòng các bạn giới trẻ cũng như giáo dân nơi đây. Tiếp nối văn nghệ là chương trình lửa trại khá hấp dẫn và thu hút các bạn giới trẻ tham gia nhờ ngọn lửa cháy sáng cùng những vũ điệu nhịp nhàng, hấp dẫn và những trò chơi thú vị. Sau đó, vào lúc 23g00 là những giây phút cầu nguyện Taize được diễn ra trong bầu khí sâu lắng và linh thiêng để kết thúc một ngày vui chơi hoạt động của các bạn giới trẻ.

Chương trình văn nghệ đa dạng và phong phú
Chương trình giao lưu văn nghệ
Ngày thứ hai của chương trình giao lưu (29.07) được bắt đầu bằng cuộc thi giáo lý dưới sự hướng dẫn của thầy Giuse Nguyễn Văn Hiệp. Có 8 giáo xứ chia thành 8 đội, mỗi đội chọn từ 15 đến 20 bạn tham gia cuộc thi giáo lý này. Cuộc thi giáo lý gồm 4 phần: Phần thứ nhất: Khởi động. Phần thứ hai: Tăng tốc. Phần thứ ba: Vượt chướng ngại vật. Phần thứ tư: Về đích. Sau 4 phần thi, các đội đã trải qua những giây phút hồi hộp nhưng cũng khá thú vị và vui vẻ. Cuối cùng, cuộc thi khép lại với sự chiến thắng thuộc về đội giáo xứ Hòa Bình. Về nhì là đội của giáo xứ Mường La và giải ba thuộc về giáo xứ Sông Mã.

Phần thi giáo lý
Phần thi giáo lý
Sau phần vui chơi hào hứng và bổ ích, các bạn giới trẻ nhanh chóng ổn định bước vào Thánh lễ tạ ơn vào lúc 9g45 do cha Trưởng hạt Giuse Nguyễn Trung Thoại chủ tế. Đồng tế và hiệp dâng trong Thánh lễ có quý cha trong giáo hạt, quý thầy, quý dì cùng toàn thể các bạn giới trẻ.
Cuối Thánh lễ, ban tổ chức đã trao giải thưởng cho các giáo xứ và những cá nhân xuất sắc trong phần thi giáo lý.
Sau bữa cơm trưa vào lúc 11g30, các bạn trẻ ra về và hẹn ngày tái ngộ.

Một số hình ảnh khác:

Vinh Sơn Vũ Nhật Kiên