Thứ bảy, 27/04/2024

Thánh Lễ Kính Mình Máu Thánh Chúa Và Cung Nghinh Thánh Thể Tại Giáo Xứ Hiền Quan

Cập nhật lúc 13:53 21/06/2017
WGPHH - Ngày 18.06.2017, giáo xứ Hiền Quan đã tổ chức cung nghinh Thánh Thể và thánh lễ kính Mình Máu Thánh Chúa do cha quản xứ Giuse Kiều Trí Sơn chủ tế vào lúc 5g30. Đồng tế với cha có cha Giuse Nguyễn Ngọc Bích đang du học tại Pháp. Tham dự thánh lễ có quý dì cộng đoàn Mến Thánh Giá Hiền Quan và đông đảo bà con giáo dân trong cộng đoàn giáo xứ.
Chia sẻ trong thánh lễ, cha Giuse Kiều Trí Sơn đã cho thấy vì yêu thương nhân loại nói chung và mỗi người chúng ta nói riêng, Đức Giêsu đã bằng lòng chịu chết. Hơn thế nữa, vì yêu thương nhân loại, Ngài đã chấp nhận ẩn mình trong tấm bánh nhỏ bé đơn sơ để ở với con người, nuôi dưỡng con người và đem lại sự sống đời đời cho những ai biết mở lòng ra đón nhận: “Tôi là bánh hằng sống từ trời xuống. Ai ăn bánh này, sẽ được sống muôn đời." (Ga 6, 51). Vì thế, cha Giuse mời gọi mỗi người, hãy mở lòng đón nhận tình yêu và nguồn sự sống đích thực nơi Bí tích Thánh Thể mà Đức Giêsu đã ban tặng cho loài người chúng ta.
Sau thánh lễ, cha Giuse cùng toàn thể cộng đoàn dân Chúa cung nghinh Thánh Thể Chúa ra bên ngoài. Khởi đầu từ nhà thờ thánh Giuse giáo họ Giữa Hiền tới điểm kết thúc là nhà thờ thánh Anna giáo họ Bãi Hiền. Đoàn cung nghinh Thánh Thể hân hoan trong tiếng kèn, tiếng trống, cùng với những bài thánh ca và tràng chuỗi Mân Côi đã tạo nên buổi cung nghinh Thánh Thể vừa trang trọng vừa sốt sáng.
Những giờ phút linh thiêng của buổi cung nghinh Thánh Thể đã khép lại. Tuy nhiên, nó đã mở ra và giúp cho cộng đoàn dân Chúa trong giáo xứ chúng con xác tín hơn về niềm tin, tình yêu mà Thiên Chúa đã dành cho mỗi người.

Một số hình ảnh:

BTT giáo xứ Hiền Quan

Tập đoàn công nghệ Cisco ký cam kết đạo đức về trí tuệ nhân tạo