Thứ sáu, 26/04/2024

Cung Nghinh Thánh Thể Tại Giáo Xứ Trại Sơn

Cập nhật lúc 17:35 20/06/2017
WGPHH - Ngày 18.06.2017, giáo xứ Trại Sơn đã tổ chức cung nghinh Thánh Thể và thánh lễ kính Mình Máu Thánh Chúa, do cha Giuse Maria Nguyễn Đức Huy chủ tế cùng với sự tham dự của hơn 2000 bà con giáo dân.
Trong suốt tuần qua, với không khí tưng bừng để chuẩn bị cho cuộc cung nghinh Thánh Thể và thánh lễ kính Mình Máu Thánh Chúa, các giáo họ Liên Sơn, Bến Sơn và Trại Sơn đã triển khai làm nhà Bái Vọng ở dọc đường làng và cũng là tỉnh lộ 317C. Còn các giáo họ Đá Đen, Đá Mài, Trại Chùa, Đồng Trác đã trang trí, cắm cờ 2 bên đường với chiều dài hơn 2 km, tạo nên một màu sắc rực rỡ về ban ngày và lộng lẫy về ban đêm của 3 nhà Bái Vọng.
Thánh lễ kính Mình Máu Thánh Chúa được cha Giuse Maria Nguyễn Đức Huy cử hành vào lúc 19g15, tại nhà Bái Vọng của giáo họ Liên Sơn cách nhà thờ giáo xứ 1200m.
Chia sẻ trong Thánh lễ, cha Giuse cho thấy Thiên Chúa yêu thương và ban ơn cứu độ cho con người, qua việc tự hiến mình để ở với nhân loại trong Bí tích Thánh Thể. Đặc biệt cha Giuse nhấn mạnh, thể xác con người cần ăn uống để sống như thế nào thì phần linh hồn cũng cần ăn uống Mình Máu Thánh Chúa để được sống trong ơn nghĩa Chúa và bảo đảm sự sống đời đời.
Sau khi thánh lễ kết thúc, cha Giuse cùng toàn thể cộng đoàn bắt đầu cuộc cung nghinh Thánh Thể từ nhà Bái Vọng của giáo họ Liên Sơn, qua giáo họ Bến Sơn và về giáo họ nhà xứ. Mỗi điểm dừng ở các nhà Bái Vọng, cộng đoàn đều tôn thờ và nhận phép lành Thánh Thể. Cuộc cung nghinh Thánh Thể kết thúc vào lúc 21g15 tại nhà thờ giáo xứ Trại Sơn.

Một số hình ảnh:

BTT giáo xứ Trại Sơn