Giáo Xứ Dị Nậu Rước Hoa Và Dâng Hoa Kính Đức Mẹ

Cập nhật lúc 17:37 08/05/2017
WGPHH - Truyền thống Công giáo dành Tháng Năm mừng kính Đức Trinh Nữ Maria, Mẹ Thiên Chúa và Mẹ Hội Thánh. Vì thế, để tỏ lòng sùng kính, mến yêu Đức Mẹ, tối ngày 07.05.2017, Giáo xứ Dị Nậu đã long trọng tổ chức cuộc rước kiệu kính Đức Mẹ. Chủ sự cuộc rước là thầy Phó tế Giuse Đỗ Văn Đại, cùng đông đảo bà con giáo dân trong giáo xứ tham dự.
Từ 19g00 đông đảo bà con giáo dân trong giáo xứ đã tập trung tại khuôn viên ngôi thánh đường Giáo xứ Dị Nậu để chuẩn bị cho cuộc rước. Đi đầu cuộc rước là: bình hương, Thánh Giá nến cao, cờ ngũ phương, đại chiên đại trống, đội múa trống. Rồi đến các em Thiếu Nhi Thánh Thể, hai đội con hoa, hội Con Đức Mẹ, Kiệu Hoa, hội Hiền Mẫu, hội Các bà, hội Gia trưởng, hội Phêrô và Phaolô. Kế đến là ban kèn đồng, các em lễ sinh, bà con giáo dân và kiệu Đức Mẹ. Sau cùng là thầy Phó tế Giuse Đỗ Văn Đại chủ sự đoàn rước.
Đúng 19g30 cuộc rước được khởi hành từ tiền sảnh ngôi thánh đường, đi quanh khuôn viên nhà thờ, vòng xuống khu ao giáo họ, rồi trở về nhà thờ. Cuộc rước diễn ra trong bầu khí trang nghiêm, sốt sáng, linh thiêng khi từng dòng người nối tiếp nhau được sắp xếp cách trật tự theo hàng lối. Cùng với tiếng trống, chiêng, kèn tây, và ca đoàn giáo xứ vang lên những bản thánh ca tri ân, ngợi ca các nhân đức của Mẹ. Vì là một giáo xứ cổ kính, nên Giáo xứ Dị Nậu vẫn giữ được những đặc nét của phong tục, tập quán địa phương với những bản sắc riêng.
Sau cuộc rước là Hội Con Đức Mẹ trong giáo xứ dâng hoa kính Đức Mẹ với chủ đề: “Cầu cho các gia đình trong giáo xứ, đặc biệt là cầu cho các bạn trẻ đang chuẩn bị vước vào đời sống hôn nhân, biết suy gẫm và sống tràn đầy niềm vui, tình yêu gia đình theo lời mời gọi của Hội Đồng Giám Mục Việt Nam trong năm 2017.
Dâng hoa kính Đức Mẹ kết thúc vào lúc 21g00, mọi người ra về trong tâm tình tri ân, cảm tạ Thiên Chúa và Mẹ Maria, nhờ Mẹ đến với Chúa Giêsu.
Lạy Mẹ Maria, Mẹ đã từng sống và nêu gương trong một gia đình thánh thiện. Xin Mẹ luôn ngự trị trên tất cả mọi gia đình trong giáo xứ, để mỗi người trở thành những chứng nhân của Tin Mừng, của sự hiệp nhất, yêu thương và tha thứ trong thế giới hôm nay.

Một số hình ảnh:

BTT Giáo xứ Dị Nậu

Tập đoàn công nghệ Cisco ký cam kết đạo đức về trí tuệ nhân tạo