Giáo Xứ Đại Phác Khai Mạc Tháng Hoa Và Mừng Lễ Thánh Giuse Thợ

Cập nhật lúc 23:23 02/05/2017
WGPHH - Cứ mỗi dịp tháng hoa về, hầu hết những người Công giáo, đặc biệt là Công giáo Việt Nam luôn thể hiện lòng sùng kính Mẹ Maria. Vì thế, tối thứ Hai ngày 01.05.2017, Giáo xứ Đại Phác cũng đã long trọng tổ chức khai mạc tháng hoa kính Đức Mẹ và mừng lễ Thánh Giuse thợ. Chủ sự cuộc rước và Thánh lễ do cha Phó Giuse Đặng Đức Súy cùng với sự tham dự đông đảo của bà con giáo dân trong giáo xứ.

Rước hoa tại Giáo xứ Đại Phác
19g00, bắt đầu cuộc rước hoa và kiệu Đức Mẹ từ khu vực sân trước tượng đài Đức Mẹ, và đi qua các giáo họ, sau đó trở về lễ đài của nhà thờ giáo xứ. Đi đầu đoàn rước là đội trống, rồi đến thánh giá nến cao, các em Thiếu nhi, các Hội đoàn, và đông đảo bà con giáo dân trong giáo xứ, đặc biệt có 140 chị em trong đội hoa hiền mẫu, tiếp theo là kiệu Đức Mẹ, sau cùng là cha Giuse, chủ sự đoàn rước. Buổi rước đã tạo nên một bầu khí trang nghiêm sốt sáng, long  trọng và thánh thiêng, một phần là nhờ các kiệu hoa, kiệu Đức Mẹ được trang trí hoa và đèn nến lung linh, cùng với tiếng nhạc du dương cũng như lời ca tiếng hát của ca đoàn giáo xứ.
Kế đến, là các đội hoa dâng hoa đồng diễn kính Đức Mẹ. Họ cùng nhịp nhàng tiến dâng hương, hoa, nến theo các giai điệu và những lời ca ngợi các nhân đức của Mẹ Maria.

Dâng hoa kính Đức Mẹ
Các đội hoa dâng hoa kính Đức Mẹ
Sau đó, là Thánh lễ kính thánh Giuse thợ, do cha Giuse Đặng Đức Súy chủ tế. Trong bài chia sẻ Lời Chúa, cha Giuse  nói lên ý nghĩa của tháng hoa kính Đức Mẹ cũng như tầm quan trọng của Mẹ Maria trong mỗi gia đình Công giáo. Mẹ Maria luôn che chở, ủi an, nâng đỡ các gia đình trên bước đường theo Chúa. Bên cạnh đó, cha Giuse cũng cho thấy thánh Giuse là mẫu gương trong sự lao động cần cù, khiêm tốn, luôn vâng theo thánh ý Chúa trong mọi hoàn cảnh, để mưu cầu hạnh phúc cho gia đình và cho tha nhân. Qua đó, cha mời gọi cộng đoàn hãy noi gương thánh Giuse luôn biết tin tưởng, phó thác, làm đúng trách nhiệm của một người chồng, người cha, người con, ngươi vợ hiền, trong đời sống gia đình, để xây dựng một gia đình cầu nguyện, yêu thương, bác ái, và nhất là hăng say trong đời sống chứng nhân cho Chúa và Giáo Hội.
Thánh lễ kết thúc vào lúc 21g00, mọi người ra về trong tâm tình cảm tạ Thiên Chúa và Mẹ Maria. Lạy Mẹ Maria, xin đón nhận muôn vàn ý nguyện của chúng con dâng lên Mẹ qua những đóa hoa muôn sắc màu. Ước gì chúng con được đón nhận những ơn lành của Chúa qua lời cầu bầu của Mẹ.

Thánh lễ mừng kính thánh Giuse thợ

Những hình ảnh khác:

BTT Giáo xứ Đại Phác

Tập đoàn công nghệ Cisco ký cam kết đạo đức về trí tuệ nhân tạo