Thứ sáu, 26/04/2024

Thánh Lễ Tạ Ơn Của Thầy Tân Phó Tế Phêrô Nguyễn Trường Giang

Cập nhật lúc 10:12 29/03/2017

WGPHH - Vào lúc 19g15, ngày 25.03.2017 tại nhà thờ Giáo xứ Thủy Trạm, Thánh lễ tạ ơn của thầy Tân Phó tế Phêrô Nguyễn Trường Giang được cử hành trọng thể. Thánh lễ do Cha Giuse Đặng Đức Súy chủ tế; đồng tế có Cha phó Đặc trách Phêrô Trần Văn Hương, Cha Phaolô Lê Phú Quốc, Cha Giuse Nguyễn Tiến Liên. Hiệp dâng Thánh lễ còn có quý dì dòng Mến Thánh Giá Hưng Hóa và đông đảo bà con giáo dân trong giáo xứ.

Cha Giuse Đặng Đức Súy chủ tế Thánh lễ
Thầy Tân Phó tế Phêrô đã được Đức cha Gioan Maria Vũ Tất - Giám mục Giáo phận Hưng Hóa truyền chức phó tế tại Nhà thờ Chính tòa Giáo phận Hưng Hóa, vào lúc 8g00 ngày 25.03.2017 cùng 8 thầy khác.
Trong tâm tình tri ân, thầy Phêrô đã trở về quê hương hiệp dâng Thánh lễ tạ ơn vào buổi tối cùng ngày. Mở đầu Thánh lễ, cha chủ tế ngỏ lời với cộng đoàn: “hôm nay, chúng ta vui mừng vì Mùa Chay thánh đã đi được một nửa thời gian, được đánh dấu với Chúa Nhật mầu hồng, màu của niềm vui. Và thực sự hôm nay là một ngày phủ đầy niềm vui của Giáo phận Hưng Hóa nói chung, và của quê hương Thủy Trạm chúng ta nói riêng.  Một niềm vui lớn lao khi giáo xứ chúng ta có thêm một người con được Chúa tuyển chọn vào chức thánh qua tác vụ phó tế. Chúng ta hãy chia sẻ niềm vui và hiệp ý cầu nguyện cho thầy Tân Phó tế của chúng ta.”

Khung cảnh Thánh lễ Tạ ơn
Đông đảo bà con giáo dân tham dự Thánh lễ Tạ ơn
Trong bài giảng lễ, thầy Tân Phó tế Phêrô Nguyễn Trường Giang chia sẻ: “Hôm nay, chúng ta dâng Thánh lễ về Chúa Nhật IV Mùa Chay, còn được gọi là Chúa Nhật mừng vui lên. Trong Chúa Nhật này, chúng ta thấy các linh mục mặc phẩm phục màu hồng, điều này nói lên niềm vui đã đi được một nửa chặng đường của Mùa Chay, với các việc ăn chay cầu nguyện và làm việc bác ái. Phụng vụ Lời Chúa hôm nay cũng mời gọi chúng ta nhìn lại chặng đường Mùa Chay đã qua, và tiếp tục hành trình còn lại để mùa Chay thánh đem lại lợi ích cho chúng ta...”. Bài chia sẻ Lời Chúa của thầy rất sâu sắc. Thầy cũng cầu chúc cho cộng đoàn cảm nghiệm được lòng thương xót của Chúa trong những ngày còn lại của Mùa chay thánh này.

Thầy Tân Phó tế Phêrô Nguyễn Trường Giang chia sẻ Lời Chúa
Thánh lễ được tiếp tục với phần Phụng vụ Thánh Thể trang nghiêm sốt sáng.
Trước khi kết lễ, ông Giuse Nguyễn Ngọc Sơn - Chủ tịch HĐGX chúc mừng thầy Tân Phó tế và có bó hoa tươi thắm tặng thầy. Tiếp đó, thầy Tân Phó tế có lời tri ân Thiên Chúa, cảm ơn quý thân nhân ân nhân, quý cha đồng tế và cộng đoàn. Thầy cũng xin mọi người tiếp tục cầu nguyện cho thầy nhiều hơn nữa để thầy được ơn trung thành trong suốt cuộc đời dâng hiến.
Thánh lễ kết thúc lúc 20g30 trong bầu khí hân hoan vui mừng. Tạ ơn Chúa đã tuôn đổ muôn hồng ân trên thầy Tân Phó tế Phêrô, cũng như trên cộng đoàn Giáo xứ Thủy Trạm thân yêu.

Một số hình ảnh khác:

BTT Giáo xứ Thủy Trạm

Giáo hạt Hà Tuyên Hùng: Thường huấn về Phụng tự cho các Ủy viên Phụng tự
Ủy ban Phụng tự Giáo phận tổ chức thường huấn ủy viên phụng tự của các giáo xứ để thêm ý thức vai trò của mình và có thêm niềm vui phục vụ trong các cử hành phụng vụ của giáo xứ.