Thứ sáu, 26/04/2024

Thánh lễ kính Thánh Giuse và làm phép nhà giáo lý - nhà phòng giáo xứ Yên Phú

Cập nhật lúc 22:59 21/03/2017
WGPHH - Ngày 20/3/2017 Đức cha Anphong Nguyễn Hữu Long Giám mục phụ tá giáo phận Hưng Hóa dâng Thánh lễ kính Thánh Giuse tại nhà thờ Yên Phú, giáo hạt Yên Bái. Đồng tế với Đức cha có cha quản xứ Giuse Nguyễn Kim Cương, cha phụ trách giáo xứ Giuse Vũ Quang Tấn, quý cha giáo hạt Yên Bái và cha Giuse Nguyễn Văn Thành giáo xứ Lào Cai. Tham dự còn có quý tu sỹ nam nữ và đông đảo giáo dân trong và ngoài giáo xứ Yên Phú.

Được biết, hôm nay cũng là ngày kỷ niệm một năm ngày thánh hiến nhà thờ với tước hiệu Thánh Giuse bạn trăm nam Đức Trinh nữ Maria, đồng thời làm phép nhà Phòng và nhà Giáo lý. Niềm vui nối tiếp niềm vui, thật khó diễn tả sự thăng tiến rất nhanh của giáo xứ, bởi chỉ trong vòng một năm mà giáo xứ mới thánh hiến nhà thờ năm trước mà năm nay lại xây tiếp hai công trình lớn đó là nhà Giáo lý và nhà Phòng. Tổng chi phí cho cả ba công trình khoảng năm tỷ đồng. Đây là một sự cố gắng không biết mệt mỏi của quý cha và giáo dân giáo xứ Yên Phú. Từ nay, giáo xứ sẽ không còn lo lắng về việc xây dựng nữa mà sẽ chuyên sâu vào sinh hoạt chiều sâu và thăng tiến đời sống cộng đoàn.

Trước khi vào Thánh lễ, Đức cha đã làm phép ngôi nhà phòng và nhà giáo lý tại tiền sảnh nhà thờ. Đặc biệt trong bài chia sẻ Thánh lễ, Đức cha không quên nhắc tới ý nghĩa của ngôi nhà Phòng và nhà Giáo lý. Nếu như nhà thờ là nơi đón nhận nguồn sống Thánh Linh của Chúa thì nhà giáo lý là nơi đón nhận nguồn đức tin vào Chúa, và nhà phòng là ngôi nhà chung của toàn thể giáo xứ, là nơi toàn thể mọi người đến giao lưu gặp gỡ chia sẽ niềm vui nguồn sống của gia đình giáo xứ. Đức cha nhắn nhủ các gia trưởng biết noi gương thánh cả Giuse sống chân thành lao động và phục vụ gia đình. Ngài nhắc nhở các gia trưởng tránh xa những thói xấu ngoài đời, nhất là thói coi thường và vũ phu với vợ con. Đức cha cũng cảm nhận niềm vui và cầu chúc cho giáo xứ ngày càng thăng tiến về mọi mặt, nhất là đời sống đạo đức.
Để có buổi lễ trang trọng và ý nghĩa, toàn thể giáo xứ đã chuẩn bị từ nhiều tháng trước và đến ngày hôm nay, mọi người rất vui. Nhiều quý khách đã ca ngợi sự hy sinh và đóng góp cho công trình của giáo xứ.

Cuối Thánh lễ, ông chủ tịch Hội đồng giáo xứ, thay mặt cho giáo xứ có lời cảm ơn đến quý Đức cha, quý Cha, quý Thầy, quý Dì, quý thân nhân xa gần, quý khách được muôn sự an lành, và luôn biết cậy nhờ thánh cả Giuse bầu cử bên tòa Chúa.
Kết thúc Thánh lễ, toàn thể mọi người cùng chung chia bữa tiệc huynh đệ tại khuôn viên nhà xứ.

BTT giáo hạt Yên Bái

Tập đoàn công nghệ Cisco ký cam kết đạo đức về trí tuệ nhân tạo