Thứ sáu, 26/04/2024

Mừng Lễ Thánh Giuse, Quan Thầy Hội Gia Trưởng Giáo Xứ An Thịnh

Cập nhật lúc 22:07 21/03/2017
WGPHH – Vào lúc 15g30 ngày 20.03.2017, cha Phêrô Nguyễn Đình Đền đã cử hành Thánh lễ trọng thể mừng kính Thánh Giuse, bạn trăm năm Đức Maria, Quan Thầy hội Gia Trưởng tại giáo xứ An Thịnh. Trước khi bước vào Thánh lễ, cha xứ và các anh em hội Gia Trưởng cùng một số bà con giáo dân tập trung tại sân tượng đài Đức Mẹ, để rước kiệu tượng Thánh cả Giuse xung quanh khuôn viên nhà thờ.

Rước kiệu Thánh Giuse xung quanh khuôn viên nhà thờ
Rước tượng Thánh Giuse xung quanh khuôn viên nhà thờ Giáo xứ An Thịnh
Trong bài chia sẻ Thánh lễ, cha Phêrô ngỏ lời với cộng đoàn về những nhân đức của Thánh cả Giuse, đó là âm thầm, khiêm nhường, chịu đựng, hy sinh và sự thánh thiện. Chắc hẳn trong đời sống của Thánh nhân cũng gặp những khó khăn vất vả cũng như gian nan thử thách. Nhưng ngài vẫn làm tròn vai trò của một người chồng mẫu mực, một người cha gương mẫu trong gia đình. Vì thế, với tư cách là mục tử trong giáo xứ, cha Phêrô ước mong các bậc gia trưởng hãy sống nêu gương thánh nhân làm gương sáng cho vợ, cho con cái bằng những việc như: đọc kinh, cầu nguyện, tham dự Thánh lễ, xưng tội, rước lễ. Nguyện xin Thánh cả Giuse cầu bầu cùng Chúa, ban ơn thêm sức cho mỗi gia trưởng trong giáo xứ, biết sống đúng vai trò trách nhiệm của mình.

Các thành viện hội Gia Trưởng và bà con giáo dân tham dự Thánh lễ sốt sáng
Trước khi ban phép lành cuối lễ, anh Trưởng của Hội có lời cám ơn và tặng hoa cha xứ. Thánh lễ kết thúc vào lúc 17g00, trong niềm vui và tâm tình tạ ơn Thiên Chúa. Nguyện xin Thánh Quan Thầy bầu cử cùng Chúa cho mỗi thành viên của hội Gia Trưởng, luôn biết noi gương bắt chước các nhân đức của ngài.
Sau Thánh lễ, cha xứ cùng các thành viên trong hội Gia Trưởng ăn tiệc mừng lễ Quan Thầy trong niềm vui phấn khởi.

Anh Trưởng Hội có lời cám ơn và tặng hoa cha Xứ Phêrô Nguyễn Đình Đền
Anh Trưởng Hội có lời cám ơn và tặng hoa cha xứ.

Một vài hình ảnh khác:

BTT Giáo hạt Yên Bái

Tập đoàn công nghệ Cisco ký cam kết đạo đức về trí tuệ nhân tạo