Thánh Lễ Bế Mạc Thời Gian Thánh Tại Giáo Họ Xóm Giữa – Giáo Xứ Tiên Kiên

Cập nhật lúc 22:20 21/03/2017
Sáng ngày 18.03.2017, tại nhà thờ Giáo họ Xóm Giữa – Giáo xứ Tiên Kiên, Đức cha Gioan Maria Vũ Tất đã chủ tế Thánh lễ bế mạc thời gian thánh.
WGPHH - Trong tâm tình tạ ơn Thiên Chúa, sáng ngày 18.03.2017, Giáo xứ Tiên Kiên - Giáo họ Xóm Giữa đã tổ chức Thánh lễ tạ ơn và bế mạc thời gian Thánh. Vì đây là một hồng ân đặc biệt Thiên Chúa dành cho mọi thành phần dân Chúa, cách riêng cho Giáo họ Xóm Giữa được đón nhận thời gian Thánh, khai mạc từ 08.12.2016 đến hôm nay ngày 18.03.2017 cử  hành Thánh lễ bế mạc.
Từ sáng sớm hôm nay, tại khuôn viên nhà thờ Giáo họ Xóm Giữa, bà con giáo dân đã tập trung đông đảo để tham dự Thánh lễ bế mạc hầu lãnh nhận ơn toàn xá.

Đông đảo bà con giáo dân tham dự Thánh lễ bế mạc thời gian thánh
Vào lúc 8g00, tại khu vườn Đức Bà Giáo họ Xóm Giữa, cha Quản xứ Giuse Lê Ngọc Nghi và cha Giuse Nguyễn Văn Yêm cử hành nghi thức hành hương với sự tham dự đông đảo của bà con giáo dân. Sau đó, tất cả cộng đoàn xếp hàng nghiêm trang sốt sáng tiến về lễ đài để hiệp dâng Thánh lễ.
Đúng 9g00, Đức Cha Gioan Maria Vũ Tất chủ tế Thánh lễ bế mạc thời gian thánh. Đồng tế với ngài, có Cha Tổng Đại Diện Phêrô Phùng Văn Tôn, cha Quản hạt Giuse Lê Ngọc Nghi và quý cha. Cùng tham dự thánh lễ hôm nay còn có quý tu sĩ nam nữ, quý khách xa gần cùng đông đảo bà con trong và ngoài giáo xứ.
Thánh lễ bế mạc hôm nay cũng được mừng kính trọng thể Thánh Giuse, bạn trăm năm Đức Maria. Vì thế, mở đầu Thánh lễ, Đức cha Gioan Maria đã nhắc đến gương Thánh Cả Giuse để cho cộng đoàn dân Chúa noi theo.

Cộng đoàn tham dự Thánh lễ sốt sáng
Trong phần chia sẻ Lời Chúa, Đức cha Gioan Maria đã cho thấy mẫu gương trong đời sống gia đình về sự lắng nghe, âm thầm, chia sẻ trách nhiệm nơi Thánh cả Giuse. Do đó, Thánh Giuse là mẫu gương cho đời sống gia đình, đặc biệt là cho các gia đình thời nay. Đồng thời, Đức cha cũng mời gọi mọi thành phần dân Chúa luôn sống noi gương gia đình Thánh Gia, để cảm tạ và nhận ra những hồng ân Thiên Chúa đã ban cho chúng ta trong cuộc sống hằng ngày mà chúng ta không nhận ra những ơn lành đó.
Trước khi ban phép lành trọng thể trong ngày bế mạc thời gian thánh, ông Chủ tịch Hội đồng giáo xứ bày tỏ lòng biết ơn tới Đức cha, cha Tổng đại diện, cha Quản hạt, quý cha đồng tế, quý tu sĩ và quý khách xa gần cùng toàn thể cộng đoàn. Sau đó, một vị đại diện cho cộng đoàn giáo xứ kính tặng Đức cha bó hoa tươi thắm để tỏ lòng biết ơn.
Kết thúc Thánh lễ bế mạc thời gian thánh lúc 10g15 trong tâm tình tạ ơn Thiên Chúa.
Sau Thánh lễ,  Đức cha, quý Cha, quý khách xa gần đã ở lại dùng bữa cơm thân mật với Giáo họ Xóm Giữa – Giáo xứ Tiên Kiên.

Một vị đại diện cộng đoàn có lời cám ơn và tặng hoa Đức cha Gioan Maria Vũ Tất

Một vài hình ảnh khác:

BTT Giáo hạt Đông Nam Phú Thọ

Tập đoàn công nghệ Cisco ký cam kết đạo đức về trí tuệ nhân tạo