Thứ ba, 22/05/2018

Lớp Tiền Chủng Viện Tại Trung Tâm Mục Vụ Hành Hương Nhà Thờ Xóm Giữa

Cập nhật lúc 22:37 16/03/2017
WGPHH - Chiều ngày 14.03.2017 được sự cho phép của Ban Đào Tạo, lớp Tiền Chủng Viện đang học tại Trung Tâm Mục Vụ Hà Thạch đã tổ chức đi hành hương đến nhà thờ Giáo họ Xóm Giữa Giáo xứ Tiên Kiên để lãnh nhận ơn toàn xá.
Khoảng 14g20, đoàn khởi hành từ Trung Tâm Mục Vụ đến nhà thờ Xóm Giữa. Đoàn được Thầy giáo xứ Giuse Doãn Văn Huy cùng các ông bà Ban hành giáo đón tiếp trong tâm tình mến khách.
Đúng 14g50 đoàn bắt đầu nghi thức hành hương tại Vườn Đức Bà. Tuy thời tiết oi bức nhưng không làm giảm tâm tình hướng về nhà Chúa của các chú cũng như của bà con giáo dân tham dự. Đoàn hành hương tiến về nhà thờ trong tâm tình của bài hát Lên Đền Thánh.
Thánh lễ do cha Giuse Đỗ Đình Tôn chủ tế và được diễn ra trong không khí trang nghiêm sốt sáng, trong tâm tình tạ ơn Thiên Chúa và hướng về Mầu Nhiệm Vượt Qua của Chúa Giêsu. Trong bài giảng, cha chủ tế nhắn nhủ cộng đoàn với tâm tình của Chúa Giêsu nhắc nhở các môn đệ coi chừng và đừng bắt chiếc thói giả hình của các kinh sư và người Pharisieu.  Qua đó, cha mời gọi mọi người thực thi nhiều việc lành bác ái trong Mùa Chay thánh này.
Cuối Thánh lễ các chú và bà con giáo dân đọc kinh lĩnh ơn toàn xá và dâng Giáo Hội Việt Nam, cách riêng là Giáo xứ Tiên Kiên, Giáo họ Xóm Giữa cho Đức Mẹ Vô Nhiễm Nguyên Tội.
Sau Thánh lễ lớp Tiền Chủng Viện chụp hình lưu niệm với Thầy giáo xứ và dùng bữa cơm thân mật với Giáo họ Xóm Giữa.

Sau đây là một số hình ảnh:

BTT Giáo xứ Tiên Kiên
Thánh Lễ Làm Phép Dầu Tại Đền Thánh Kính Lòng Thương Xót Chúa - Gx Hoà Bình 2018
Tân Đại Diện Toà Thánh Không Thường Trú Tại Việt Nam
Hôm nay thứ Hai 21-05-2018, vào lúc 12g Vatican, tức 17g Việt Nam cùng ngày, Toà thánh Vatican công bố: Đức Thánh Cha Phanxicô đã bổ nhiệm Đức Tổng giám mục Marek Zalewski, Tổng giám mục hiệu tòa Africa, hiện đang là Sứ thần Toà thánh tại Zimbabwe, làm Sứ thần Toà thánh tại Singapore kiêm Đại diện Toà thánh không thường trú tại Việt Nam.