Thứ tư, 24/04/2024

Thánh Lễ Cầu Nguyện Cho Các Linh Hồn tại Vườn Thánh Giáo Xứ Hoàng Xá và Trại Sơn

Cập nhật lúc 22:37 05/11/2016
Tối ngày 02.11.2016, Giáo xứ Hoàng Xá và Giáo Xứ Trại Sơn đã tổ chức Thánh lễ cầu nguyện cho các linh hồn tổ tiên tại Vườn Thánh. Thánh lễ đã được diễn ra trong bầu khí thật trang trọng và linh thánh.
WGPHH - Vào lúc 19g00, ngày 02.11.2016, Giáo xứ Hoàng Xá và Giáo xứ Trại Sơn đã tổ chức Thánh lễ tại Vườn Thánh để cầu nguyện cho các linh hồn tổ tiên. Thánh lễ do Đức cha phụ tá Anphong Nguyễn Hữu Long chủ tế, cùng đồng tế có Cha xứ Phêrô Phùng Văn Tôn và Cha phó đặc trách Giuse Maria Nguyễn Đức Huy. Tham dự Thánh lễ có đông đảo bà con giáo dân trong hai xứ: Hoàng Xá và Trại Sơn, và một số anh chị em thuộc các xứ lân cận.

Thánh lễ cầu cho các linh hồn
Thánh lễ cầu cho các linh hồn tại Vườn Thánh Hoàng Xá - Trại Sơn
Mở đầu Thánh lễ, Đức cha mời gọi cộng đoàn cùng dành một ít phút để tưởng nhớ những người thân yêu đã được Chúa gọi về trong tâm tình biết ơn và thương mến. Kế đến, Đức cha kêu gọi mọi người cùng hiệp dâng Thánh lễ, xin Chúa thương tha thứ tội lỗi và giảm bớt hình phạt cho các linh hồn, để họ sớm được hưởng tôn nhan Chúa. Sự hiệp thông dâng Thánh lễ cầu nguyện cho những người đã qua đời trong gia đình và xứ đạo là một chứng từ sống động cho thấy người theo đạo Công giáo luôn yêu thương, kính trọng và thảo hiếu với tổ tiên của mình.

Đức cha chia sẻ Lời Chúa cho cộng đoàn
Trong bài giảng, Đức cha chia sẻ cho cộng đoàn thấy Thiên Chúa là Đấng nhân từ và muôn ngàn đời Ngài vẫn dành trọn tình thương cho con người (Tv136). Đặc biệt trong Năm Thánh Lòng Thương Xót, mỗi người đã cảm nghiệm được sâu xa hơn tình yêu và sự tha thứ của Chúa dành cho hết mọi người, nhất là những người tội lỗi. Tin tưởng vào lòng thương xót của Thiên Chúa, mỗi người hãy xin Chúa thứ tha mọi tỗi lỗi cho các linh hồn đang phải thanh luyện nơi luyện ngục và sớm cho họ được hạnh phúc bên Chúa trên nước Thiên Đàng. Bên cạnh đó, Đức cha cũng nhắc nhở mỗi người cần biết thương xót bản thân mình, bởi được sinh ra làm người thì rồi ai cũng phải chết, mà cái chết có thể đến bất chợt vào lúc ta không ngờ. Do đó, khi Chúa gọi ta về với Ngài, mỗi người sẽ không thể nào xin trì hoãn hay lùi một chút để đi xưng tội hay làm một việc lành nào đó nữa. Bởi vậy, ngay từ giây phút này ta cần phải tỉnh thức và sẵn sàng để đón chờ ngày Chúa đến. Mỗi người hãy làm việc lành phúc đức, siêng năng tham dự Thánh lễ, đọc kinh…để cầu nguyện cho các linh hồn và tích trữ kho tàng trên trời cho bản thân mai sau được hưởng nhan thánh Chúa muôn đời.

Cộng đoàn tham dựu Thánh lễ
Cộng đoàn tham dự Thánh lễ
Kế đến, Thánh lễ được tiếp tục với phần phụng vụ Thánh Thể thật linh thánh và sốt sáng. Cuối Thánh lễ, Đức cha, quý Cha và cộng đoàn hiệp ý đọc một Kinh Lạy Cha và một Kinh Tin Kính để cầu nguyện cho tất cả các linh hồn. Thánh lễ kết thúc tốt đẹp vào lúc 20g35, mọi người cùng ra về trong bình an của Chúa.

Sau đây là một số hình ảnh khác:

BTT Giáo hạt Tây Nam Phú Thọ

Caritas Hưng Hóa thực hiện chương trình mổ mắt miễn phí cho người nghèo tại Trung tâm Y tế huyện Tam Nông, tỉnh Phú Thọ
Từ ngày 16 – 20/04/2024, Caritas Hưng Hóa đã nhận được sự hỗ trợ từ Hội Từ Thiện Minh Tâm và quý ân nhân để thực hiện chương trình khám và mổ mắt miễn phí cho người nghèo tại Trung tâm Y tế huyện Tam Nông, thuộc huyện Tam Nông, tỉnh Phú Thọ.