Thứ sáu, 29/03/2024

Giáo Xứ Đại Phác Rước Và Đồng Diễn Dâng Hoa Bế Mạc Tháng Mân Côi

Cập nhật lúc 17:15 04/11/2016

WGPHH - Vào lúc 18g00 tối ngày 31.10.2016, Giáo xứ Đại Phác thuộc Giáo hạt Yên Bái đã long trọng tổ chức buổi rước kiệu, đồng diễn dâng hoa kính Đức Mẹ và mừng lễ tạ ơn bế mạc tháng Mân Côi. Buổi đồng diễn dâng hoa có sự tham dự của các đội hoa đến từ bảy giáo họ: Phêrô, Giacôbê, Gioan, Tôma, Anrê, Matthêu, Phaolô. Thánh lễ tạ ơn do Cha phó Giuse Đặng Đức Súy chủ tế và đông đảo bà con giáo dân trong giáo xứ sốt sáng tham dự.

Đoàn rước kiệu Mẹ Maria của Giáo xứ Đại Phác
Với lời kinh nguyện, với ngàn đóa hoa tươi đẹp nhất và tràng chuỗi Mân Côi trong suốt tháng vừa qua, cộng đoàn Giáo xứ Đại Phác đã dâng lên Mẹ Maria biết bao tâm tình yêu mến, tri ân, và noi gương bắt chước theo Mẹ để nói lên hai tiếng “xin vâng”.  Tại nhà thờ giáo xứ, tối nào cũng có những tiếng đàn, lời kinh, hòa chung tiếng hát dâng kính Mẹ dấu yêu. Tâm tình yêu mến ấy còn được thể hiện cách đặc biệt qua việc rước kiệu và đồng diễn dâng hoa của toàn giáo xứ trong buổi tối hôm nay. Việc rước kiệu và đồng diễn dâng hoa này đã trở thành một sự kiện đặc biệt quan trọng, làm cho lòng mỗi người nơi đây thêm rộn rã, xốn xang như chưa từng có bao giờ. Tất cả đều nói lên tấm lòng yêu mến Đức Mẹ của cộng đoàn dân Chúa nơi đây.
 Đúng 18g00, tiếng trống rộn rã vang lên, đoàn rước gồm có sự tham dự của Cha phó Giuse Đặng Đức Súy, các hội đoàn và các đội hoa giới hiền mẫu trong toàn giáo xứ bắt đầu khởi hành. Đoàn rước xuất phát từ khuôn viên trước đài Đức Mẹ đi qua các giáo họ, rồi trở về sân chính khuôn viên nhà thờ vào lúc 19g30. Tiếp đến, các chị em hiền mẫu đồng diễn dâng hoa kính Đức Mẹ. Đây cũng là màn đồng diễn dâng hoa cuối cùng trong năm nay. Vì thế, các chị em trong các đội hoa đều cố gắng luyện tập cho nhuần nhuyễn để dâng lên Mẹ những điệu múa dâng hoa đẹp nhất, với muôn vàn đóa hoa hồng xinh tươi, hòa quyện với hương trầm nghi ngút, những tà áo dài đỏ thắm phất phới trong ánh nến, ánh điện muôn màu rực rỡ như nói lên tình yêu tha thiết của đoàn con hiếu thảo đối với Mẹ.

Đồng diễn dâng hoa kính Đức Mẹ
Sau màn đồng diên dâng hoa là Thánh lễ tạ ơn do Cha phó Giuse chủ tế. Trong phần chia sẻ Lời Chúa, cha đã nói lên giá trị thiêng liêng của việc cầu nguyện bằng kinh Mân Côi. Nhờ kinh Mân Côi chúng ta siêng năng đọc hằng ngày, chúng ta được đến gần Chúa, gần Mẹ hơn, và cũng sẽ hiểu được cuộc đời của Mẹ hơn. Mẹ đã dành trọn một đời xin vâng theo thánh ý Chúa. Mẹ đã cộng tác, hiệp thông với Chúa Giêsu trong suốt chặng đường Ngài nhập thể, sống ẩn dật, rao giảng Tin Mừng và chịu chết để cứu chuộc nhân loại. Vì thế, trong tháng 10 này, Giáo Hội nhắc nhớ chúng ta siêng năng lần hạt Mân Côi, không phải để ca tụng Mẹ, nhưng để cùng với Mẹ suy niệm về hành trình cứu chuộc nhân loại của Chúa Giêsu. Ngoài ra, cha còn khuyến khích, cổ vũ mọi người đọc kinh Mân Côi vì kinh Mân Côi chính là một vũ khí giúp chúng ta chiến thắng cám dỗ. Kinh Mân Côi cũng là vũ khí hòa bình luôn đem lại hiệu quả tích cực cho ai siêng năng đọc và suy gẫm. Với người yếu đuối, kinh Mân Côi đem lại sức mạnh; với người tội lỗi, kinh Mân Côi dắt về ơn thánh; với  người  bất hạnh, kinh Mân Côi giúp bình tĩnh tìm ra hướng lối vươn lên; với người khô khan nguội lạnh, kinh Mân Côi giúp khám phá ra những ánh lửa vẫn còn ẩn giấu trong những đám tro tưởng như đã nguội lạnh của tâm hồn. Kinh Mân Côi là một kinh quý báu của Giáo Hội và của mọi người; đó là kinh phổ biến, vừa dễ đọc vừa dễ cầu nguyện vừa mang lại nhiều ích lợi cho linh hồn chúng ta.

Cha phó Giuse Đặng Đức Súy chủ tế Thánh lễ bế mạc tháng Mân Côi
Tháng Mân Côi đã kết thúc, nhưng cha Giuse hy vọng rằng: tất cả mọi người trong giáo xứ vẫn tiếp tục lần chuỗi Mân Côi mỗi ngày. Tháng Mân Côi kết thúc nhưng những lời kinh cầu nguyện ấy thì không bao giờ kết thúc trong cuộc đời của mỗi con người chúng ta. Đặc biệt, trong những ngày tiếp theo của tháng cầu nguyện cho các linh hồn, chúng ta dành những lời kinh ấy cho người thân yêu của chúng ta đã qua đời.
Thánh lễ kết thúc tốt đẹp vào lúc 21g10 trong tâm tình cảm tạ Chúa và tri ân Mẹ Maria. Xin Mẹ dạy mỗi người biết yêu mến tràng chuỗi Mân Côi để mọi người đều siêng năng lần hạt mỗi ngày.

Một số hình ảnh khác:

BTT Giáo xứ Đại Phác