Thứ ba, 21/02/2017

Nhật ký ngày thứ nhất (5.9.2016): thường huấn linh mục giáo phận Hưng Hóa lần 2

Cập nhật lúc 23:46 05/09/2016
WGPHH - Theo chương trình thường huấn của giáo phận Hưng Hóa, có hai lần trong một năm: tháng 4 và tháng 9. Năm nay, tuần thường huấn lần thứ hai được xếp từ thứ Hai ngày 5 đến thứ Bảy ngày 9 tháng 9 năm 2016. Vì Năm Thánh Lòng Thương Xót Chúa nên Tòa Giám Mục đã xếp ngày đầu tiên linh mục đoàn đi hành hương viếng nhà thờ đá Sapa, một trong 4 nhà thờ được chỉ định viếng nhà thờ lĩnh ơn xá. Tuy xa xôi, khoảng cách từ Tòa Giám Mục đến Sapa là 340 cây số, nhưng quý cha đến khá đông đủ.
Ban tổ chức không chỉ muốn quý cha lên hành hương mà còn muốn quý cha nghỉ ngơi và thăm quan thị trấn sương mù, nơi gặp gỡ đất trời. Vì thế, chương trình ngày đầu tiên rất nhẹ nhàng. 18g30 quý cha tập trung để chuẩn bị nghi thức và bước qua Cửa Thánh. Đọc Kinh chiều rồi Thánh lễ khai mạc tuần thường huấn do Đức cha Gioan Maria Vũ Tất chủ tế. Đồng tế với ngài, có Đức cha phụ tá Anphong Nguyễn Hữu Long, quý cha trong giáo phận. Giáo dân giáo xứ Sapa cũng đến tham dự khá đông.
Chia Piô Ngô Phúc Hậu chia sẻ về truyền giáo rất hay và thực tế. Ngài nói: “Số người Công giáo tăng lên trong những năm qua là do chúng ta sinh ra chứ không phải là chúng ta loan báo cho anh em lương dân...chúng ta chỉ lo bảo tồn Đạo hơn là chúng ta đem Tin Mừng cho những người lương dân”. Đó chính là lời cảnh báo cho chúng ta về công cuộc truyền giáo.
Sau Thánh lễ, giáo xứ Sapa mời quý Đức cha, quý cha dùng bữa cơm thân mật tại khuôn viên nhà xứ. Trước bữa ăn, cha Tổng đại diện chúc mừng Đức cha Anphong nhân ngày truyền chức Giám mục (6.9.2013 – 6.9.2016). Điều đáng chú ý là quà tặng cho đức cha là một lẵng hoa đẹp và một bức ảnh Đức cha vác tải bánh mỳ lội nước đi thăm và cứu trợ cho người bị nạn trong cơn bão số 3 vừa qua tại vùng núi tây bắc. Đây là một hình ảnh đẹp và phản ánh khẩu hiệu “Mang vào mình mùi chiên của Đức cha”.

Một số hình ảnh:

Hình ảnh chụp chung trước khi bước vào nghi thức

Đức cha Gioan Maria Vũ Tất chủ sự nghi thức bước vào Cửa Thánh

Bước vào Cửa Thánh

Đọc Kinh Chiều chung

Công bố Lời Chúa

Cha Piô Ngô Phúc Hậu chia sẻ Lời Chúa

Những bó hoa của tình thương mến được trao tặng

Mang vào mình mùi chiên

BTT giáo phận Hưng Hóa
Noel 2016 Tại Giáo Xứ Lào Cai (phần 1)
Hội Thảo Loan Báo Tin Mừng tại giáo phận Hưng Hóa
Xuất phát từ thao thức truyền giáo, Đức cha Gioan Maria Vũ Tất – Giám mục chánh tòa và Đức cha Anphong – giám mục phụ tá, bề trên giáo phận muốn có những ngày hội thảo về truyền giáo, làm sao phản ánh đúng tình hình thực tế về truyền giáo của giáo phận
Thánh ca & Nhạc công giáo
Mong chẳng còn gì
Con chỉ là tạo vật
Chúa cất tiêng gọi con
Bỏ Ngài con biết theo ai
Nguyện cầu cho nhau
Dâng niềm cảm mếm
Con dâng Chúa
Dấu ấn tình yêu
Đêm thánh vô cùng
Thiết kế web - Thiet ke website: OnIP™ - www.onip.vn - mCMS.
Origin site: www.giaophanhunghoa.org!