Thứ sáu, 26/04/2024

Thiếu Nhi Thánh Thể Liên Xứ Hà Thạch và Bãi Dòng Hành Hương Năm Thánh

Cập nhật lúc 22:15 22/08/2016
Sáng ngày 21.08.2016, tại Giáo xứ Bãi Dòng đã diễn ra ngày hành hương của 400 em Thiếu nhi Thánh Thể thuộc hai xứ Hà Thạch và Bãi Dòng
WGPHH - Những ngày nghỉ hè cuối cùng, để chuẩn bị bước vào năm học mới, sáng Chúa Nhật 21.08.2016, khoảng 400 em thiếu nhi Thánh Thể hai xứ Hà Thạch và Bãi Dòng hành hương năm thánh tại nhà thờ Hà Thạch. Cùng tham dự buổi hành hương với các em còn có các huynh trưởng, dự trưởng, hiệp sĩ, nghĩa sĩ của hai xứ và các bậc phụ huynh Giáo xứ Bãi Dòng.

Các em Thiếu nhi Thánh Thể qui tụ về hà Thạch để tham dự ngày hành hương
Các em Thiếu nhi Thánh Thể qui tụ về Hà Thạch để tham dự ngày hành hương
Vào lúc 07g30, các em tập trung tại khuôn viên nhà thờ để sinh hoạt và vui chơi. Thiếu nhi hai xứ cùng hòa đồng trong những cử điệu thật vui nhộn và sống động. Tiếp theo các em cùng lắng nghe Thầy Phó tế Giuse Đỗ Lục Huấn chia sẻ mục đích và ý nghĩa của năm thánh, giúp các em ý thức để lãnh nhận ơn toàn xá. Sau lễ chào cờ là nghi thức hành hương do Thầy Phó tế Giuse Đỗ Lục Huấn chủ sự. Sau khi hành hương, các em tập hát cộng đồng để chuẩn bị bước vào Thánh lễ.

Nghi thức chào cờ
Thánh lễ hành hương bắt đầu vào lúc 09g00, do Cha Inhaxiô Nguyễn Quang Triều chủ sự, cùng với Thầy Phó tế Giuse Đỗ Lục Huấn. Bằng đối thoại, giờ chia sẻ trong Thánh lễ hôm nay thật là vui và sống động. Thiếu nhi Thánh Thể hai xứ hăng hái trả lời các câu hỏi cha xứ đặt ra một cách nhanh chóng, cả các bé còn bé xíu trông thật  đáng yêu cũng hăng say trả lời ngộ nghĩnh.

Thánh lễ hành hương của các em Thiếu nhi
Thánh lễ hành hương của các em Thiếu nhi tại nhà thờ Hà Thạch
Thánh lễ kết thúc tốt đẹp lúc 10g00. Các em ra về trong niềm vui thánh thiện vì được hành hương năm thánh và lãnh nhận hồng ân Chúa.

Một số hình ảnh khác trong ngày hành hương của các em Thiếu nhi:

BTT Giáo xứ Bãi Dòng

Tập đoàn công nghệ Cisco ký cam kết đạo đức về trí tuệ nhân tạo