Giáo Xứ Thanh Lâm: 34 em được Xưng Tội và Rước Lễ Lần Đầu

Cập nhật lúc 08:37 18/08/2016
Ngày 15.08.2016, tại Giáo xứ Thanh Lâm có 34 em được Xưng tội – Rước lễ lần đầu. Đây là một ngày trọng đại đối với các em vì các em được đón nhận Mình Máu Thánh Chúa Giêsu và được nên một với Người.
WGPHH - Lần đầu tiên Giáo xứ Thanh Lâm tổ chức cho các em Xưng tội và Rước lễ lần đầu tại giáo xứ. Sau thời gian học tập, được sự quan tâm của cha xứ, cha phó đặc trách, thầy xứ, cùng với sự nhiệt tình giảng dạy của các thầy cô giáo lý viên, 34 em thuộc Giáo xứ Thanh Lâm đã đạt kết quả tốt trong kỳ thi và đủ tiêu chuẩn để lãnh nhận Bí tích Hòa Giải và được Rước lễ lần đầu.
Thánh lễ được cử hành tại nhà thờ giáo xứ lúc 19g30 ngày 15.08.2016 - ngày lễ Đức Mẹ Hồn Xác lên Trời, do cha phó đặc trách Anrê Phùng Văn Thành chủ tế. Tham dự Thánh lễ có 34 em được Xưng tội, Rước lễ lần đầu, cùng cha  mẹ, những người đỡ đầu cho các em  và đông đảo bà con giáo dân trong giáo xứ.
Thánh lễ
Bài chia sẻ trong Thánh lễ, cha Anrê nhấn mạnh đến trách nhiệm của các bậc làm cha, làm mẹ và những người đỡ đầu luôn phải dìu dắt các em hướng về Trời. Được như vậy, trước hết cha mẹ, những người đỡ đầu hãy làm gương sáng cho các em noi theo.
Trước khi Thánh lễ kết thúc, đại diện cha mẹ của các em đã nói lên lời tri ân cảm tạ Thiên Chúa, cảm ơn quý cha, quý thầy quý dì, quý thầy cô giáo lý viên quý cộng đoàn đã tạo mọi điều kiện để con em có được hồng ân cao cả hôm nay.
 Sau cùng, các em được Xưng tội và Rước lễ lần đầu chụp ảnh lưu niệm cùng cha phó đặc trách và thầy xứ.

Tấm hình lưu niệm

Một số hình ảnh khác:

Trần Khoát

Tập đoàn công nghệ Cisco ký cam kết đạo đức về trí tuệ nhân tạo