Thứ sáu, 26/04/2024

Thánh Lễ Nhận Xứ Thuấn Nội của Cha Giuse Nguyễn Viết Hiệp

Cập nhật lúc 14:51 04/06/2016
WGPHH - Mấy ngày qua, trong tâm trạng bùi ngùi khi chia tay cha quản xứ Giuse Nguyễn Ngọc Ngoạn, ngày 02 tháng 06 năm 2016, Giáo xứ Thuấn Nội lại bừng lên một niềm vui mới là được đón cha tân quản xứ Giuse Nguyễn Viết Hiệp.
Từ rất sớm, đông đảo bà con trong các giáo họ đã trở về Giáo xứ Thuấn Nội để cùng hiệp dâng Thánh lễ do Đức Giám mục Gioan Maria Vũ Tất, Giám mục chính tòa Giáo phận Hưng Hóa chủ tế, cùng đồng tế với ngài có đông đảo quý Cha trong và ngoài giáo phận.

Cha Giuse Trần Quí Tuần và cộng đoàn cùng chào đốn Đức cha Gioan Maria Vũ Tất
Cha Giuse Trần Quí Tuần và cộng đoàn cùng chào đón Đức cha Gioan Maria Vũ Tất
Đúng 8g30 đoàn đồng tế tiến vào nhà thờ. Mở đầu Thánh lễ cha phó Giuse Trần Quí Tuần đã giới thiệu Đức cha Gioan Maria Vũ Tất, cha Tổng đại diện Phêrô Phùng Văn Tôn, cha quản hạt Gioan Đặng Văn Nghĩa, quý Cha đồng tế và quý Thầy, quý Dì với toàn thể cộng đoàn. Sau đó Đức cha chủ tế làm dấu thánh giá và nói lời mở đầu Thánh lễ.

Đoàn rước đang tiến vào nhà thờ Thuấn Nội
Đoàn rước đang tiến vào nhà thờ
Tiếp đến là phần nghi thức nhậm chức. Trước hết, cha tân quản xứ Giuse Nguyễn Viết Hiệp trình thư bổ nhiệm của Đức Giám mục lên cha Tổng đại diện Phêrô Phùng Văn Tôn. Kế đến, cha Tổng đại diện đọc thư bổ nhiệm. Sau đó, Đức cha trao dây Stola cho cha tân quản xứ với ý nghĩa là trao quyền quản xứ. Trong ngày vui và trọng đại này, một vị đại diện giáo xứ có lời chào mừng Đức Cha, quý Cha và cha tân quản xứ Giuse Nguyễn Viết Hiệp. Tiếp theo, cha tân quản xứ tuyên xưng đức tin, tuyên thệ trung thành, đặt tay trên Sách Thánh và tiếp sau đó là các hành vi diễn nghĩa kèm theo như: ngồi ghế chủ tọa, ngồi tòa giải tội, nhận chìa khóa nhà chầu, mở cửa nhà chầu, chạm tay vào bình đựng Mình Thánh, bỏ hương và xông hương Mình Thánh, mở cửa thánh đường, kéo chuông, đứng tại tòa giảng và ngỏ lời với cộng đoàn. Tất cả những điều đó đều nói lên quyền và nhiệm vụ của cha quản xứ trong việc lãnh đạo cộng đoàn, cử hành các mầu nhiệm thánh và rao giảng Lời Chúa.

Nghi thức nhậm chức của cha Giuse Nguyễn Viết Hiệp
Cha Giuse Nguyễn Viết Hiệp tuyên xưng đức tin
Kế đến, Đức cha cám ơn cha cựu quản xứ Giuse Nguyễn Ngọc Ngoạn và giới thiệu cha Tân quản xứ Giuse Nguyễn Viết Hiệp với cộng đoàn.

Đức cha ngỏ lời cám ơn cha cựu quản xứ và giới thiệu cha tân quản xứ với cộng đoàn
Thánh lễ được tiếp tục bằng kinh Vinh Danh và phần phụng vụ Lời Chúa. Trong phần giảng lễ, cha cố Piô Ngô Phúc Hậu mời gọi mỗi Kitô hữu hãy làm cho nhiều người nhận biết Thiên Chúa bằng đời sống chứng tá của mình, chớ để mọi người hiểu sai về hình ảnh của Thiên Chúa chúng ta.
Sau kinh Tin Kính, cha tân quản xứ lặp lại lời hứa khi thụ phong linh mục. Sau cùng, Thánh lễ lại được tiếp tục với phần phụng vụ Thánh Thể.
Thánh lễ nhận xứ Thuấn Nội của cha Giuse nguyễn Viết Hiệp đã diễn ra một cách trang trọng và kết thúc tốt đẹp vào hồi 10g30 ngày 02 tháng 06 năm 2016.
Vậy là từ nay cha Giuse Nguyễn Viết Hiệp sẽ là cha chính xứ Giáo xứ Thuấn Nội, quản nhiệm các giáo xứ Hạ Hiệp, Dị Nậu và Bến Thôn. Xin cầu chúc Cha Giuse Nguyễn Viết Hiệp luôn được tràn đầy ơn thánh Chúa để cha chu toàn tốt nhiệm vụ Chúa và Giáo hội trao phó.

Một vài hình ảnh khác:

BTT Giáo hạt Sơn Tây -Hòa Bình

Tập đoàn công nghệ Cisco ký cam kết đạo đức về trí tuệ nhân tạo