Chủ nhật, 04/12/2022

Lưu ý việc xức tro trong thời gian đại dịch

Cập nhật lúc 08:59 15/01/2021

LƯU Ý VIỆC XỨC TRO TRONG THỜI GIAN ĐẠI DỊCH

Ủy ban Phụng tự / HĐGMVN
Trong tình trạng đại dịch tại nhiều quốc gia vẫn có nguy cơ lây nhiễm trong cộng đồng dân cư như hiện nay, Bộ Phụng tự và Kỷ luật các Bí tích đã lưu ý về cử hành phụng vụ Thứ tư Lễ Tro. Ủy ban Phụng tự trực thuộc Hội đồng Giám mục Việt Nam đã chuyển ngữ và trân trọng phổ biến.

BỘ PHỤNG TỰ VÀ KỶ LUẬT CÁC BÍ TÍCH
Prot. N. 17/21

LƯU Ý VỀ THỨ TƯ LỄ TRO
Xức tro trong thời gian đại dịch
Linh mục đọc lời nguyện làm phép tro. Sau khi thinh lặng rảy nước thánh trên tro, linh mục hướng về cộng đoàn và chỉ đọc công thức xức tro chung một lần cho tất cả mọi người như đã ghi trong Sách Lễ Rôma: “Hãy thống hối và tin vào Tin Mừng” hoặc “Hãy nhớ mình là tro bụi, và sẽ trở về bụi tro”.
Sau đó, linh mục rửa tay, mang khẩu trang che mũi và miệng. Các tín hữu bước đến trước mặt linh mục, hoặc tuỳ nghi đứng yên tại chỗ, linh mục thinh lặng xức tro cho từng người.
Gửi từ Bộ Phụng tự và Kỷ luật các Bí tích, ngày 12 tháng 01 năm 2021.
Hồng y Robert Sarah
Bộ trưởng
+ Arthur Roche
Tổng Giám mục Thư ký
Nguồn: hdgmvietnam.com

Tuần tĩnh tâm linh mục giáo phận Hưng Hoá năm 2022
Từ ngày 28.11.2022 đến ngày 02.12.2022 linh mục đoàn giáo phận đã tham dự tuần tĩnh tẫm năm. Tham dự tuần tĩnh tâm có Đức cha Đaminh Hoàng Minh Tiến, Giám mục giáo phận; Đức cha Gioan Maria Vũ Tất, nguyên Giám mục giáo phận cùng 200 linh mục gião phận cũng như linh mục dòng dang mục vụ trên cánh đồng Hưng Hoá.