Thứ ba, 19/03/2024

Đức Cha Giuse Đinh Đức Đạo là một trong số những thành viên mới được Đức Thánh Cha bổ nhiệm cho Hội Đồng Giáo Hoàng về Đối Thoại Liên Tôn

Cập nhật lúc 09:26 10/07/2020
Trong số các thành viên mới của Hội Đồng Giáo Hoàng cho việc Đối Thoại Liên Tôn do Đức Thánh Cha Phan xi cô bổ nhiệm, có Đức Hồng Y Luis Antonio Tagle, Tổng Trưởng của Bộ Truyền Giáo cho các Dân Tộc, và ĐHY Michael Czerny, Dòng Tên, Tổng Thư Ký Phân bộ Người di cư và tị nạn của Bộ Phục vụ Phát triển nhân bản toàn diện. Và trong số các thành viên mới cho Hội Đồng Giáo Hoàng về Đối Thoại Liên Tôn đến từ nhiều nơi trên thế giới có Đức Cha Giuse Đinh Đức Đạo, Giám Mục Giáo phận Xuân Lộc, Việt Nam là một trong số các thành viên có tên trong thông báo bổ nhiệm của Đức Thánh Cha.
Thông báo bổ nhiệm này được làm tại Vatican hôm Thứ Tư vừa qua.
Hội Đồng Giáo Hoàng là văn phòng trọng tâm của Giáo Hội phục vụ cho việc thúc đẩy đối thoại liên tôn theo tinh thần của Công Đồng Vatican II, cụ thể là Tuyên Ngôn Nostra Aetate - Bản Đại hiến chương Đối thoại liên tôn.
Bản tuyên ngôn đưa ra trách nhiệm phải thúc đẩy cho sự hiểu biết lẫn nhau, tôn trọng, và cộng tác giữa những người Công Giáo và những người theo các truyền thống tôn giáo khác; khuyến khích nghiên cứu các tôn giáo, và thúc đẩy việc huấn luyện những người cống hiến cho việc đối thoại.
Những thành viên mới
Đức Thánh Cha Phan xi cô cũng đã chỉ định ĐHY Dieudonné Nzapalainga, TGM của Bangui, ĐHY Louis-Marie Ling Mangkhanekhoun, Đại diện Tông Tòa của Viêng-Chăn; ĐHY Ignatius Suharyo Hardjoatmodjo, TGM Jakarta và Đấng Bản quyền của Quân đội, Đấng bản quyền của Indonesia, và ĐHY Jean-Claude Höllerich, TGM của Luxembourg cho Hội Đồng.
Cũng trong hôm thứ Tư này, một số các giám mục, từ khắp miền trên thế giới, cũng được đặt như là các thành viên của Hội Đồng: Đức Cha Lawrence Huculak, TGM Winnipeg của Ukrainians, TGM Felix Anthony Machado, Giám mục Vasai, Đức Cha George Frendo, TGM Tiranë-Durrës; Đức Cha Mark Tin Win, TGM Mandalay; Đức Cha Jean-Marc Aveline, TGM Marseille; Đức Cha Paul Yoshinao Otsuka, Giám mục Kyōto; Đức Cha Thomas Chung An-zu, Giám mục Kiayi; Đức Cha Raphy Manjaly, Giám mục Allahabad; Đức Cha Ambrogio Spreafico, Giám mục Frosinone-Veroli-Ferentino; Đức Cha Michael Joseph McKenna, Giám mục Bathurst; Đức Cha William Hanna Shomali, Giám mục hiệu tòa Lidda; Đức Cha Denis Chidi Isizoh, Giám mục hiệu tòa Legia; Đức Cha Patrick Joseph McKinney, Giám mục Nottingham; Đức Cha James Massa, Giám mục hiệu tòa Bardstown; Đức Cha Paul Desfarges, Giám Mục Alger; Đức Cha Giuse Đình Đức Đạo, Giám mục Xuân Lộc- Việt Nam.
Chủ tịch hiện tại của Hội đồng Giáo hoàng cho việc Đối thoại Liên tôn là Đức Hồng y Miguel Ángel Ayuso Guixot, người nắm giữ chức vụ từ ngày 25/5/2019.
Chuyển dịch: Nt. Teresa Ngọc Lễ, O.P
Nguồn: giaophanxuanloc.net

Giáo xứ Trại Sơn chầu Thánh Thể thay mặt Giáo phận
Chúa Nhật 5 Mùa Chay, ngày 17.03.2024, cộng đoàn giáo xứ Trại Sơn quy tụ về ngôi nhà thờ thân thương của giáo xứ trong ngày chầu Thánh Thể thay mặt Giáo phận. Đây cũng là buổi chầu lượt cuối cùng trong ngôi nhà thờ 100 tuổi của giáo xứ, vì ngay sau khi Thánh lễ Phục Sinh  kết thúc, ngôi nhà thờ được tháo dỡ để xây nhà thờ mới.