Thứ sáu, 19/04/2024

ĐHGT giáo tỉnh Miền Bắc lần thứ XVI: Giao lưu và chia sẻ Giáo lý sáng ngày 15.11.2018

Cập nhật lúc 15:17 15/11/2018
Khởi đầu ngày thứ hai của Đại hội Giới trẻ giáo tỉnh Hà Nội (15/11), từ 6h45 - 8h30, Các Bạn trẻ giao lưu với cha Gioan Phanxicô Vũ Thế Toàn và lắng nghe Đức cha Toma Vũ Đình Hiệu, Giám mục Bùi Chu, chia sẻ Giáo lý với đề tài: “Bạn trẻ và các vấn nạn xã hội”.
Các Bạn trẻ đã đánh thức ngày mới, khi hừng đông chưa ló rạng, bằng những vũ điệu náo nhiệt và sôi động. Một bầu khí vui nhộn và tràn đầy sức trẻ đã chan hòa khắp Đại hội, xua đi sự mệt nhọc giấc ngủ vừa qua, khơi lên sức sống tươi mới.

Tiếp nối bầu khí ấy, cha Gioan Phanxicô đã gửi đến các Bạn trẻ những lời nhắn nhủ đơn sơ nhưng sâu sắc, giúp các Bạn luôn vững tin vào Chúa, vững bước đi trên đường đời và góp phần làm chứng cho Chúa.

Trong xã hội hiện đại, biết bao vấn nạn xã hội đang bủa vây các Bạn trẻ. Đức cha giảng thuyết nhấn mạnh đến 2 vấn nạn đặc biệt: Gian dối và sự vô cảm. Gian dối đang tràn gian khắp nơi trong xã hội, đó không chỉ là sự nói dối, mà còn thể hiện dưới biết bao trạng thái khác nhau: hàng giả, hàng nhái, gian lận, tham ô…

Bên cạnh đó, các phương tiện truyền thông hiện đại, nhất là smartphone, đang làm cho các Bạn trẻ trở nên vô cảm giữa cuộc sống, giữa những người đang sống xung quanh mình. Để tránh xa những vấn nạn này, Đức cha thuyết trình mời gọi các Bạn trẻ sống theo lương tâm Công giáo, theo sự hướng dẫn của Đức tin. Đồng thời biết nói không với những tiêu cực trong xã hội, như nói “nói không với phá thai”, “nói không với sống thử”, “nói không với bạo lực”…. Đây cũng là những lời mời của Đại hội qua những tấm panô trang trí hai bên đường vào Nhà Cánh Diều.

Đức cha Bùi Chu đã mượn lời của Đức Thánh Giáo Hoàng Gioan Phaolô II như là một đúc kết và lời mời gọi gửi đến các tham dự viên: "Chính các Bạn trẻ hãy làm tông đồ cho các Bạn trẻ khác".

Giờ giao lưu và chia sẻ giáo lý đã kết thúc với các vũ điệu vui nhộn của các linh hoạt viên, bài hát sôi động của các ca sĩ chuyên nghiệp. Thời gian còn lại dành cho các Bạn trẻ chuẩn bị tâm hồn bước vào Thánh lễ tạ ơn bế mạc Đại hội.

Truc Tiep Dai Hoi 1280x1080 Chia se GL 3HDV 9103
HDV 9102