Thứ bảy, 20/04/2024

Tông du Iraq: ĐTC gặp gỡ lãnh đạo các tôn giáo có cùng tổ phụ Ápraham tại quê hương tổ phụ

Cập nhật lúc 10:41 07/03/2021

Đức Thánh Cha nói với các đại diện các tôn giáo có cùng tổ phụ Áp-ra-ham điều mà ngài không mệt mỏi nhắc với mọi thành phần nhân dân Iraq, đó là lời mời gọi cùng nhau tiếp tục dấn thân và bám chặt vào hòa bình, xây dựng một tương lai mới bằng sự đoàn kết và thân hữu để vượt qua vết thương của quá khứ nhờ hòa giải và cùng chung sống huynh đệ

Vào khoảng 11:30 thứ Bảy ngày 06/03/2021, Đức Thánh Cha tham dự cuộc gặp gỡ liên tôn với các đại diện của ba tôn giáo có cùng tổ phụ Abraham tại thành Ur cổ.

Di tích hành Ur cổ
Thành Ur - ngọn đồi của hòa bình: quê hương tổ phụ Áp-ra-ham

Đây là một trong những thành phố cổ và quan trọng nhất của người Sumer cổ, được biết đến trong tiếng Ả-rập là “ngọn đồi của hòa bình”. Theo truyền thống, đây là nơi ông Áp-ra-ham, "Tổ phụ của nhiều dân tộc", lần đầu tiên nói chuyện với Thiên Chúa, được nhắc đến trong Kinh thánh (St 11,28-31) và thường được gọi là nơi sinh của Tổ phụ, người liên kết số phận của người Do Thái, Ki-tô giáo và Hồi giáo. Đây là nơi Thiên Chúa sẽ yêu cầu ông rời bỏ quê hương xứ sở, thành Ur của người Can-đê, và mọi thứ ông có, để đi đến xứ Canaan.

Hồng Thủy
Nguồn: Vatican News Tiếng Việt

Giáo hạt Hà Tuyên Hùng: Tĩnh tâm tháng 4 và thăm mục vụ tại các điểm truyền giáo thuộc giáo xứ Tân Quang của quý cha trong giáo hạt
Có thể nói đây là dịp đặc biệt để quý cha trong giáo hạt, cách riêng là quý cha lần đầu tiên đặt chân đến Hà Giang, biết đến những giáo điểm tưởng chừng như mới lạ nhưng lại rất gần gũi và thân thương. Trải qua chặng đường khá dài, quý cha có cơ hội trải nghiệm những cung đường khúc khuỷu để thăm các giáo điểm Việt Quang, Quang Bình, Xín Mần, Mốc 5 và Hoàng Su Phì.