Thứ sáu, 26/04/2024

Đức Thánh Cha chia buồn về vụ giẫm đạp ở Seoul

Cập nhật lúc 09:37 31/10/2022

Trước thông tin đau buồn về vụ khủng bố ở Mogadishu và vụ giẫm đạp ở Seoul, Đức Thánh Cha cũng chia buồn và cầu nguyện cho các nạn nhân.

Sau Kinh Truyền Tin trưa Chúa Nhật 30/10, Đức Thánh Cha đã cầu nguyện cho những nạn nhân của vụ khủng bố ở Mogadishu, Somalia khiến hàng trăm người chết, trong đó có nhiều trẻ em.

Đức Thánh Cha cũng chia buồn về vụ giẫm đạp ở Seoul khiến ít nhất 153 người thiệt mạng. Ngài nói: “Chúng ta cầu nguyện với Chúa Phục Sinh cho những người - đặc biệt là những người trẻ - đã chết đêm qua ở Seoul, do hậu quả bi thảm của một đám đông giẫm đạp.”

Trước khi kết thúc, Đức Thánh Cha chào các nhóm tín hữu từ khắp nơi đến quảng trường thánh Phêrô để cùng đọc Kinh Truyền Tin. Ngài chúc mọi người Chúa Nhật tốt lành và đừng quên cầu nguyện cho ngài.

Văn Yên, SJ
Nguồn: Vatican News

Giáo hạt Hà Tuyên Hùng: Thường huấn về Phụng tự cho các Ủy viên Phụng tự
Ủy ban Phụng tự Giáo phận tổ chức thường huấn ủy viên phụng tự của các giáo xứ để thêm ý thức vai trò của mình và có thêm niềm vui phục vụ trong các cử hành phụng vụ của giáo xứ.