ĐTC Phanxicô: lòng bác ái và sự dịu dàng làm cho thế giới trở nên nhân văn hơn

Cập nhật lúc 07:50 16/05/2022
ĐTC tiếp Hiệp hội Cornelia de Lange (Vatican Media)
Sáng ngày 14/5, Đức Thánh Cha đã gặp Hiệp hội tình nguyện Cornelia de Lange, tổ chức hỗ trợ những người bị ảnh hưởng bởi căn bệnh di truyền hiếm gặp này và gia đình của họ.

Đức Thánh Cha khen ngợi Hiệp hội về một “nền văn hóa liên đới”, bằng cách phục vụ với sự tận tụy những người có bệnh hiếm Cornelia de Lange. Điều này cho thấy khuôn mặt Kitô giáo trong xã hội.

Hội chứng Cornelia de Lange là căn bệnh di truyền hiếm gặp ảnh hưởng đến quá trình tăng trưởng và phát triển của nhiều bộ phận của cơ thể từ mức độ nhẹ đến nặng. Người bệnh thường có khuôn mặt dị biệt và các chi bất thường.

Các tình nguyện viên dấn thân hỗ trợ và hiểu biết để đảm bảo rằng người bệnh và gia đình của họ không bị “suy sụp trước những trở ngại mà họ gặp phải trên hành trình cuộc sống”.

Đức Thánh Cha đã chào ông Vincenzo Placida đã đi bộ 700 cây số đến Roma để nâng cao nhận thức của cộng đồng về hội chứng Cornelia de Lange. Đức Thánh Cha cũng diễn tả “lòng biết ơn đối với các tình nguyện viên của Hiệp hội, những người luôn sát cánh bên những anh chị em mong manh nhất, đồng thời hỗ trợ những người chăm sóc họ.”

Đức Thánh Cha nhấn mạnh rằng: “Chính tình yêu Thiên Chúa khiến chúng ta nhận ra nơi người khác là anh chị em cần được chào đón. Và chính vì lý do này, các bạn tình nguyện viên, trong khi thực hiện công việc bái ái, hãy góp phần mang lại cho xã hội một khuôn mặt nhân bản hơn và Kitô hơn.”

Văn Yên, SJ
Nguồn: Vatican News