Thứ sáu, 30/09/2022

ĐTC Phanxicô gặp tham dự viên Tổng hội Các Nữ tu Bác Ái

Cập nhật lúc 15:01 12/10/2021
ĐTC Phanxicô gặp tham dự viên Tổng hội Các Nữ tu Bác Ái (Vatican Media)
Sáng 11/10, Đức Thánh Cha Phanxicô gặp khoảng 60 các Nữ tu Bác ái của Thánh Giovanna Antida Thouret đang tham dự Tổng hội thứ 21 của Dòng này. Đức Thánh Cha khuyến khích các nữ tu ân cần với người nghèo và lắng nghe tiếng nói của người nghèo.

Đức Thánh Cha đề cập đến việc tổng hội của Dòng trùng với hành trình Thượng hội đồng về tính hiệp hành - đi cùng nhau. Ngài nhắc rằng Chúa Giêsu trên những bước đường ở Galilê, Samari và Giuđê có các môn đệ đi cùng, trong đó có nhiều phụ nữ. Các chị em thánh hiến nối dài sự hiện diện nữ tính này, cùng bước đi với Chúa Giêsu và với nhóm Mười Hai, chia sẻ sứ mạng và đóng góp phần của mình.

Với chủ đề của Tổng hội “Khởi đi từ Bêtania, với sự ân cần của Marta và sự lắng nghe của Maria”, Đức Thánh Cha chắc rằng các nữ tu có thể sống sự ân cần và lắng nghe này theo gương của hai chị em Marta và Maria, và tiếp tục với những đóng quý giá cho hành trình của toàn thể Giáo hội. Đặc biệt, các nữ tu bác ái là những chuyên gia trong sự ân cần với người nghèo và lắng nghe người nghèo, không phải bằng lời nói nhưng bằng việc làm, với sự dịu dàng và cảm thương của Thiên Chúa. Điều này xây dựng Giáo hội và bước đi trên con đường của Chúa Kitô, Đấng là đường của bác ái. (CSR_6874_2021)

Văn Yên, SJ
Nguồn: Vatican News Tiếng Việt

Giáo họ Phúc Đức mừng kỷ niệm 100 năm đón nhận Tin Mừng
Trong niềm hân hoan cảm tạ Thiên Chúa vì biết bao hồng ân Người đã đổ xuống trên mỗi người con dân của giáo họ Phúc Đức. Hôm nay, ngày 29.09.2022, cộng đoàn giáo họ Phúc Đức thuộc giáo xứ Cát Ngòi được đón Đức cha Gioan Maria Vũ Tất – Nguyên Giám mục Chính tòa Giáo phận Hưng Hóa về chủ tế Thánh lễ tạ ơn mừng kỷ niệm 100 đón nhận Tin Mừng.