Hội Dòng Mến Thánh Giá Hưng Hóa Hân Hoan Đón Chào 36 Bạn Trẻ Tới Nhập Tu Năm 2016

Cập nhật lúc 15:13 24/08/2016
WGPHH - Vào ngày 13 tháng 8 năm 2016, Cộng đoàn Nhà Mẹ Hội Dòng Mến Thánh Giá Hưng Hóa hân hoan đón chào 36 bạn trẻ đến từ khắp nơi trong và ngoài Giáo phận về nhập tu để tìm hiểu ơn gọi Dòng Mến Thánh Giá. Đây là những mầm non Chúa ươm gieo nơi Hội Dòng để tiếp tục sứ vụ loan báo Tin mừng trong Linh đạo Mến Thánh Giá Hưng Hóa. Chương trình nhập tu của các em được bắt đầu từ ngày 13.08.2016 và kết thúc ngày 15.10.2016. Trong thời gian này các em sẽ được học về Linh đạo và đặc sủng Dòng Mến Thánh Giá, Giáo lý Tin Mừng I, Sư phạm giáo lý I và Ca trưởng I.

36 em tới nhập tu Dòng MTG Hưng Hóa
36 bạn trẻ tới nhập tu Dòng MTG Hưng Hóa
Ngay từ sáng ngày 13.08.2015 các em từ nhiều nơi đã về tại nhà Mẹ Sơn Lộc. Một điều đặc biệt năm nay là một số nơi lần đầu tiên có những ơn gọi tiên khởi như các giáo xứ: Gia Thanh, Mỹ Hưng, và Yên Thế. Các em được quý Dì trong Ban đào tạo tiếp đón và giúp các em làm quen với môi trường sống trong tu viện.
Niềm vui nối tiếp niềm vui, vào lúc 14g00 cùng ngày, hội dòng có 27 em chính thức gia nhập Tập Viện. Nghi thức được diễn ra trong sự trang nghiêm và linh thánh trong ngôi nhà nguyện nhỏ của cộng đoàn nhà mẹ.

27 em vào Tập Viện
27 em tân Tập Viện
Với tâm tình mừng 25 em Tiên Khấn, 27 em vào Tập Viện và hân hoan đón chào 36 bạn trẻ nhập tu. Đây là một ngày trọng đại và ý nghĩa đối với toàn thể Hội Dòng. Với tâm tình đó, vào lúc 20g00, Hội Dòng tổ chức chương trình văn nghệ với chủ đề: “Hãy theo Thầy”. Trong giờ phút khai mạc, dì Tổng Phụ trách Maria Nguyễn Thị Vĩnh đã ngỏ lời chào mừng các em và bày tỏ niềm vui của Hội Dòng trong dịp đặc biệt này. Xin tạ ơn Thiên Chúa và cầu chúc các em luôn được tràn đầy tình yêu và ơn thánh Chúa trợ giúp để các em quảng đại đáp lại tiếng Chúa mời gọi.

Dí Tổng Phụ Trách
Dì Tổng Phụ trách Maria Nguyễn Thị Vĩnh khai mạc
Tiếp đến, các em Đệ tử, Tiền tập và Học viện đã trình diễn các tiết mục văn nghệ đặc sắc, dí dỏm và sáng tạo, mang lại nhiều niềm vui và hạnh phúc trong tình gia đình Hội Dòng. Nhờ đó các em hiểu hơn về huyền nhiệm ơn Chúa gọi và thao thức đáp lại lời mời gọi “Hãy theo Thầy” của Đức Kitô.

Tiết mục văn nghệ
Sau những tiết mục văn nghệ là giây phút lắng đọng, hồi tâm và cầu nguyện với Chúa. Các em nhập tu, tân Tập Viện và Tiên Khấn cầm nến cháy sáng trong tay. Các em lần lượt xếp thành hình trái tim xung quanh tượng thánh giá Chúa. Sau đó, các em quỳ gối cầu nguyện và thân thưa với Chúa về tâm tình của ngày đầu tiên bước chân về Hội dòng nhập tu. Giờ cầu nguyện diễn ra trong sự trầm lắng, sốt sáng và linh thiêng.

Giây phút cầu nguyện bên Chúa
Vào 23g00 kết thúc giờ cầu nguyện, quý Dì và các em ra về nghỉ đêm trong niềm tri ân cảm tạ Thiên Chúa về những hồng ân Ngài ban xuống cho Hội Dòng.
Hy vọng trong những ngày tiếp theo được sống, sinh hoạt, cầu nguyện và học hỏi trong Hội Dòng, cùng với sự giúp đỡ của quý Dì, quý Chị đồng hành, các em sẽ tìm ra cho mình ơn gọi mà Chúa muốn.

Một số hình ảnh khác:

BTT Hội Dòng MTG Hưng Hóa