Thứ năm, 02/05/2024

Thiếu Nhi Thánh Thể Giáo Xứ Phù Lỗ Mừng Lễ Quan Thầy Và Vui Chơi Hội Chợ

Cập nhật lúc 10:59 28/06/2018
WGPHH – Chiều ngày 24.06.2018, tại nhà thờ giáo xứ Phù Lỗ, 131 em thiếu nhi Thánh Thể trong giáo xứ đã hân hoan mừng lễ quan thầy Thánh Gioan Tẩy Giả và vui chơi hội chợ.
Năm 2011, giáo họ Phù Lỗ được bề trên giáo phận nâng lên thành giáo xứ, và từ ngày đó đến nay, giáo xứ bắt đầu có Thánh lễ thiếu nhi và nhận Thánh Gioan Tẩy Giả làm quan thầy xứ đoàn Thiếu nhi Thánh Thể giáo xứ Phù Lỗ. Vì thế, trong thời gian qua, cha quản xứ Inhaxio Nguyễn Quang Triều cùng thầy phó tế Giuse Hồ Sĩ Hiền đã nỗ lực không ngừng để phát triển thiếu nhi trong toàn giáo xứ. Đặc biệt, để động viên, khích lệ và giúp các em có điều kiệu tham dự sinh hoạt phong trào thiếu nhi Thánh Thể và Thánh lễ, cha quản xứ cùng với ban hành giáo, đã thuê ôtô chuyên đưa đón các em của hai giáo họ An Đạo và Lỗ Trì lên nhà xứ sáng Chúa nhật hàng tuần. Mỗi em tham dự sinh hoạt thiếu nhi Thánh Thể, học giáo lý và tham dự Thánh lễ thì được phát một tấm phiếu mang tên “Phiếu tham dự Thánh lễ”. Và hôm nay, mừng lễ quan thầy của xứ đoàn, cha quản xứ Inhaxio, cha phó Giuse, thầy phó tế Giuse và ban hành giáo đã tổ chức Thánh lễ quan thầy và hội chợ cho các em. Và trong chương trình hội chợ, các em dùng chính các “phiếu tham dự Thánh lễ” đó, để tham gia vào các trò chơi tại các gian hàng hội chợ.
Sau khi các em đã tập trung đông đủ tại nhà thờ giáo xứ, vào lúc 13g30 là nghi thức chào cờ, câu chuyện dưới cờ và ý lực sống.
Đúng 14g00, cha phó Giuse Đỗ Đình Tôn dâng Thánh lễ mừng kính Thánh Gioan Tẩy Giả và cầu nguyện cho các em thiếu nhi.
Kết thúc Thánh lễ là chương trình hội chợ. Trước hết, các em lấy “phiếu tham dự Thánh lễ” đổi lấy “phiếu chơi” để tham gia vào các trò chơi trong chương trình hội chợ. Có rất nhiều gian hàng để phục vụ các em, với đủ lứa tuổi. Các em nhỏ thì có các trò chơi như: câu cá, bắn bi, họa hình Chúa… Các em lớn thì có các trò chơi: bóng đá, bóng rổ, ném bóng, ném vòng, phi tiêu… Khi chương trình hội chợ đã được bắt đầu, gian hàng nào cũng rất đông các em, đặc biệt khu đổi phần thưởng tại “Siêu thị Giêsu”.
Sau vài giờ đồng hồ tích cực tham gia vào các hoạt động trong suốt quá trình vui chơi, nhiều em đã ngồi gọn lại để nghỉ vì đã thấm mệt hay hết vé chơi, cũng như đã thu hoạch được nhiều phần quà hấp dẫn như: cặp sách, ba lô, sách vở, búp bê, đồ chơi.....
Tiếp đến, vào lúc 18g30 là chương trình văn nghệ đêm hội chợ do các em dự trưởng và huynh trưởng kết hợp với 5 em sinh viên giáo xứ Hoàng Xá tổ chức. Đan xen giữa các tiết mục văn nghệ là những trò chơi, câu đố về giáo lý, Thánh Kinh dành cho các lứa tuổi thiếu nhi.
Chương trình kết thúc lúc 21g00, trong tâm tình tạ ơn và niềm vui hân hoan của các em thiếu nhi cũng như toàn thể cộng đoàn trong giáo xứ.

Một số hình ảnh:

BTT giáo xứ Phù Lỗ

Thiệp mời Thánh lễ Tạ ơn LÀM PHÉP VIÊN ĐÁ và KHỞI CÔNG xây dựng Thánh đường giáo họ Vân Thê
Kính thưa Cha Tổng Đại diện, Quý Cố và Quý Cha, Giáo xứ Vân Thê chúng con vui mừng được Đức Cha Đaminh về dâng Thánh lễ tạ ơn - khởi công, làm phép và đặt viên đá góc xây dựng nhà thờ vào lúc 9g00 sáng ngày 06/05/2024.