Thứ năm, 28/03/2024

Niềm vui ngày Tết Trung Thu tại giáo xứ An Thịnh

Cập nhật lúc 13:37 03/10/2020
WGPHH - Vào lúc 19g00, ngày 01.10.2020, cha xứ Phêrô Nguyễn Đình Đền cùng các em thiếu nhi trong giáo xứ, quý thầy cô giáo lý, các anh chị huynh trưởng và phụ huynh các em thiếu nhi giáo xứ An Thịnh đã hiệp dâng Thánh lễ kính Thánh Têrêsa Hài Đồng Giêsu và mừng Tết Trung Thu cho các em thiếu nhi thật ý nghĩa, trang trọng.
Giảng trong Thánh lễ, cha xứ Phêrô làm toát lên tình yêu của Thiên Chúa dành cho con người, nhất là đối với các em nhỏ như Chúa Giêsu đã nói: “Cứ để trẻ em đến với Thầy, đừng ngăn cấm chúng, vì Nước Thiên Chúa là của những ai giống như chúng” (Mc 10,14). Ước gì mỗi chúng ta luôn có tinh thần tươi trẻ, đơn sơ, phó thác, không cậy dựa vào sức riêng nhưng đặt trọn tin tưởng vào Chúa.
Cũng thật đặc biệt, tết Trung Thu năm nay trùng với lễ Thánh Têrêsa, một vị thánh có tâm hồn đơn sơ, thánh thiện, nên cách nào đó gợi cho các em tinh thần sống noi theo gương Thánh nữ với một hướng đi đơn sơ, chu toàn, yêu mến trong mọi việc được giao phó, hầu mỗi em thiếu nhi là những bông hoa tươi thắm của Thiêu Chúa.
Với một chút khích lệ các em, sau lời nguyện hiệp lễ, cha xứ phát phần thưởng khích lệ cho các em học sinh giỏi của các cấp trong năm học vừa qua.
20g00, sau khi kết thúc Thánh lễ, tất các em thiếu nhi nô nức, vui mừng, tập trung tại khuôn viên nhà thờ để cùng nhau thưởng thức chương trình văn nghệ Vui Hội Trăng Rằm do chính các em thể hiện. Những tiết mục đầy màu sắc với sự chuẩn bị kĩ càng đã tạo nên một đêm lễ hội đặc sắc và đầy ý nghĩa.
21g00, cha xứ ban phép lành kết thúc chương trình Vầng Trăng Yêu Thương. Sau đó, các em thiếu nhi tập trung theo lớp giáo lý và những em nhỏ còn được mẹ, bà ẵm trên tay, tất cả đều được nhận những phần quà đã chuẩn bị chu đáo, bao gói cẩn thận. Các em cầm trên tay những món quà thân thương, miệng nở nụ cười hớn hở làm cho ai nấy đều thấy hạnh phúc và phấn khởi.
Để có được đêm hội thành công như hôm nay, tất cả là nhờ sự giúp đỡ bằng cách này hay cách khác của cha xứ, thầy xứ, hội đồng mục vụ giáo xứ, phụ huynh các em và quý thầy cô giáo lý viên, cùng các anh chị huynh trưởng và cộng đoàn đã tận tình không ngại khó khăn để mang đến nụ cười, niềm hạnh phúc cho tất cả mọi người.

Những hình ảnh:

Giuse Nguyễn Văn Đạo

Giáo xứ Yên Tập tổ chức Hội thi Kinh nguyện và Giáo lý mừng Đại lễ Phục Sinh 2024
Ngày 24.03.2024 Chúa nhật Lễ Lá, giáo xứ Yên Tập đã tổ chức Hội thi Kinh nguyện, Giáo lý mừng Đại lễ Phục Sinh. Hiện diện trong chương trình có cha xứ Giuse Nguyễn Văn Cường, quý dì cộng đoàn Mến Thánh Giá Yên Tập, quý ban tổ chức, ban giám khảo và 750 quý cụ ông bà anh chị em tham gia dự thi.