Thứ bảy, 20/04/2024

Một hình thức lần Chuỗi Mân Côi mới của Thiếu nhi giáo xứ Thuấn Nội trong ngày khai mạc tháng Mân Côi

Cập nhật lúc 10:16 08/10/2019
WGPHH - Tháng 10 là tháng mà Giáo hội đặc biệt dành riêng để kính nhớ và tôn vinh Đức Mẹ qua tràng chuỗi Mân Côi. Bởi đó là một chuỗi tình yêu gồm những lời yêu thương chân thành và đơn sơ nhất. Đó cũng là một lối cầu nguyện theo Phúc Âm được Mẹ vui lòng đón nhận. Vì thế, Mẹ đã nhiều lần hiện ra nhắc nhở muôn người hãy siêng năng lần hạt Mân Côi, để đền thay muôn tội lỗi của trần gian.
Cũng trong tâm tình yêu mến Mẹ Maria, vào lúc 8g30 ngày 06.10.2019, thiếu nhi giáo xứ Thuấn Nội đã lần chuỗi Mân Côi kính Đức Mẹ. Điều đặc biệt trong chuỗi Mân Côi của các em là thay vì ngắm “Năm sự Vui” như các em thường thấy người lớn đọc thì các em được chiêm ngắm “mầu nhiệm Vui” qua những hoạt cảnh ngắn theo đúng Tin Mừng. Mỗi chặng đường các em sẽ dừng lại nơi một hoạt cảnh của Mùa Vui, trong khi di chuyển vòng quanh nhà thờ, các em lần Chuỗi cho tới chặng tiếp theo. Cách thức lần chuỗi Mân Côi này phù hợp với tư duy trực quan nơi các em, giúp các em hiểu ý nghĩa của Kinh Mân Côi và thích lần chuỗi Mân Côi kính Đức Mẹ hơn.
Việc làm sâu sắc và ý nghĩa hơn cả trong ngày khai mạc tháng Mân Côi hôm nay, là sau tràng chuỗi Mân Côi, thiếu nhi lần lượt đến trước nhan Mẹ, dâng  những đóa “hoa thiêng” mà các em đã làm trong suốt tháng 9 vừa qua. Đó là những việc hy sinh, những hoa điểm tốt và việc làm tốt trong bổn phận người con thảo với Thiên Chúa và ông bà cha mẹ.
9g15, cha quản xứ Giuse Nguyễn Văn Hùng dâng Thánh lễ cho thiếu nhi kính trọng thể Đức Mẹ Mân Côi. Với tấm lòng người mục tử, cha luôn dành cho thiếu nhi sự quan tâm đặc biệt và những ưu tư sao cho thiếu nhi có những sinh hoạt đoàn thể hữu ích, để các em ngày càng lớn lên về Đức tin cũng như các kỹ năng sống cần thiết.

Những hình ảnh:

Cây Bút Chì Nhỏ

Hiệp đoàn Anê Lê Thị Thành giáo hạt Tây Nam Phú Thọ: Thường huấn Huynh – Dự trưởng và mừng lễ thánh quan thầy với chủ đề “Cùng Gặp Giêsu”
Ngày 18.04.2024, gần 300 bạn Huynh – Dự trưởng của Hiệp đoàn Anê Lê Thị Thành – Giáo hạt Tây Nam Phú Thọ, cùng với các trợ úy và 25 Huynh trưởng trong ban huấn luyện TNTT đã có mặt tại khuôn viên nhà thờ giáo xứ Phù Lao - nơi đăng cai tổ chức ngày thường huấn và mừng lễ thánh Anê Lê Thị Thành – quan thầy của Hiệp đoàn.