Chúa nhật, 28/04/2024

Hội Thi Giáo Lý Mừng Lễ Đức Mẹ Hồn Xác Lên Trời Tại Giáo Xứ Yên Tập

Cập nhật lúc 12:50 17/08/2018
WGPHH - Ngày 13.08.2018, giáo xứ Yên Tập đã tổ chức Hội thi Giáo lý cho 277 em Thiếu nhi Thánh Thể trong giáo xứ nhân dịp Mừng Lễ Đức Mẹ Hồn Xác Lên Trời và cũng là kết thúc kỳ học giáo lý hè 2018. Hiện diện trong Hội thi hôm nay còn có quý dì cộng đoàn Mến Thánh Giá giáo xứ Yên Tập, quý ban hành giáo, quý thầy cô giáo lý viên và các anh chị huynh trưởng trong giáo xứ.
Vào lúc 7g15, hồi chuông trống nhà thờ rung báo, các em thiếu nhi Thánh Thể từ ba khu xóm hối hả tiến về nhà thờ để dự Hội thi. Đúng 7g45 chương trình khai mạc Hội thi được bắt đầu. Sau nghi thức chào cờ, ông Chủ tịch Hội đồng giáo xứ Giacôbê Phan Kim Phương đọc lời khai mạc và chúc các em tham dự thi tự tin để đạt kết quả tốt nhất. Sau đó, ông trưởng ban giáo vụ Giuse Nguyễn Xuân Thái  phân nhiệm các thành viên trong ban giám khảo tại các phòng thi.
Chương trình thi được diễn ra trang nghiêm và sốt sáng. Mỗi lớp thi có từ 15 - 20 em. Ngoài các lớp thi tập thể còn có các cá nhân dự thi để nhận danh hiệu “nhân tài”; các em trả lời vấn đáp những câu hỏi rút trong bộ đề thi về nội dung các Kinh hàng ngày và Giáo lý hệ thống. Sau hơn 2 giờ hội thi kết thúc. Ban tổ chức hội thi đã đánh giá các cấp thi đều đạt được kết quả tốt, đặc biệt đạt loại xuất sắc và giỏi ở giáo lý cấp 1 có 9 em và giáo lý cấp 3 có 11 em. Các em sẽ nhận phần thưởng vào ngày lễ Đức Mẹ Hồn Xác Lên Trời.
Cuộc thi giáo lý hè 2018 của giáo xứ Yên Tập đã khép lại trong hồng ân của Thiên Chúa và niềm vui của các em thiếu nhi.

Một số hình ảnh:

BTT giáo xứ Yên Tập