Thứ sáu, 26/04/2024

Giáo xứ Mông Sơn: Thiếu nhi xứ đoàn Maria Goretti vui chơi hội chợ và mừng lễ quan thầy

Cập nhật lúc 10:11 20/07/2020
WGPHH - Với ý hướng muốn giúp cho các em thiếu nhi có sân chơi bổ ích, đem lại nhiều kết quả trong đời sống đức tin và nhân bản, ngày 19.07.2020, giáo xứ Mông Sơn đã tổ chứ hội chợ cho các em thiếu nhi và mừng lễ quan thầy xứ đoàn Maria Goretti.
Đúng 6g30, các em đã đổ quy tụ đông đủ về ngôi nhà thờ giáo xứ, nơi đã được chuẩn bị sẵn cho chương trình hội chợ. Hội chợ của các em thiếu nhi với những trò chơi dân gian đã được đổi tên theo cách gọi của người kitô hữu, và mang đậm nét trò chơi thiếu nhi Công giáo.
Chương trình được khởi đầu qua nghi thức chào cờ, có sự tham dự của cha quản xứ Phêrô Trần Văn Hương, quý thầy, quý hội đồng giáo xứ, quý thầy cô giáo lý viên, các bạn huynh trưởng, dự trưởng, cùng trên 500 bạn thiếu nhi trong toàn giáo xứ, và các bạn thiếu nhi đến từ tôn giáo bạn.
Khởi động là các trò chơi tập thể, nói lên tình đoàn kết hiệp nhất với nhau, thể hiện qua sự đoàn kết để chiến thắng trong mỗi trò chơi. Tiếp đến là các trò chơi cá nhân, nói lên sự khéo kéo, tự tin và khẳng định được chính mình qua các trò chơi mà các bạn tự lựa chọn cho hợp với sức lực và khả năng của mình.
Ngày hội chợ được kéo dài trong suốt một ngày, với biết bao nụ cười tươi trên đôi môi xinh xắn của các em thiếu nhi, và biết bao món quà các em nhận được qua các phần thi. Nét đẹp của các em thiếu nhi khi nhận được nhiều phần thường là chia sẻ cho các em nhỏ của mình, chia sẻ cho bạn của mình, chia sẻ phiếu chơi của mình cho các bạn không cùng niềm tin tôn giáo.
Tạ ơn Chúa, ngày hội chợ được đưa tới cao điểm là Thánh lễ ngày Chúa nhật, cũng là ngày mừng lễ quan thầy của xứ đoàn.
Xin dâng lên Chúa tất cả những ước nguyện của các em thiếu nhi trong toàn giáo xứ. Xin Chúa chúc lành và thánh hoá các em, để mỗi ngày các em trưởng thành trong ơn Chúa qua sự hướng dẫn của cha mẹ. Ước mong các em sẽ trở thành những người con ngoan của Chúa, của bố mẹ, và thành người có ích cho xã hội và Giáo hội.

Những hình ảnh:

Lm. Phêrô Trần Văn Hương

Tập đoàn công nghệ Cisco ký cam kết đạo đức về trí tuệ nhân tạo