Thứ bảy, 20/04/2024

Thánh Lễ Khai Giảng Năm Học Mới Tại Giáo Xứ Phú Cát

Cập nhật lúc 12:07 02/09/2019
WGPHH - Hòa trong không khí tưng bừng của mùa khai giảng năm học mới, vào sáng ngày 01.09.2019, tại giáo xứ Phú Cát, cha xứ Giuse Đỗ Công Tiếu đã chủ tế Thánh lễ khai giảng năm học giáo lý mới 2019 -2020 với chủ đề “Học với Thầy Giêsu”.
Chúng ta vẫn thường nghe dân gian ví von rằng: “Yêu nhau mấy núi cũng leo, mấy sông cũng lội, mấy đèo cũng qua…” Đó như một bản hợp ca khiến lòng người trào lên một niềm vui vô tận, đặc biệt đối với các em thiếu nhi của giáo xứ Phú Cát trong ngày khai giảng năm học hôm nay. Niềm vui vì biết rằng dù khó khăn và trắc trở đến đâu, vẫn luôn có Chúa đang hiện diện và chúc lành cho những ai sẵn sàng vượt qua thử thách để đến với Chúa.
Dẫu trời mưa tầm tã, nhưng ngay từ 7g15 sáng, các bạn đã trở về “điểm hẹn” khá đầy đủ để dùng điểm tâm sáng và chuẩn bị cho chương trình của lễ khai giảng. Những gương mặt hồn nhiên dễ thương không thể giấu được niềm vui trào tràn. Vâng, chỉ có “điểm hẹn Giêsu” mới đủ sức hấp dẫn lôi cuốn các em cách lạ thường đến thế!
Đúng 7g45, các bạn thiếu nhi ổn định trong ngôi thánh đường đơn sơ của giáo xứ để làm lễ chào cờ, tập một số băng reo và cử điệu sinh hoạt dành cho chủ đề của ngày lễ khai giảng.
Sau thời gian được cùng vui sinh hoạt, các bạn được lắng nghe Ban giáo lý điểm lại những kết quả của năm học vừa qua và đưa ra phương hướng cho năm học mới.
Cao điểm của ngày đặc biệt này là Thánh lễ do cha xứ Giuse Đỗ Công Tiếu chủ tế. Trước Thánh lễ là nghi thức khai mạc và đánh trống khai giảng năm học. Cha xứ Giuse dành những lời huấn từ sâu sắc mang đậm thao thức và dấu ấn thiêng liêng, khích lệ động viên các em thiếu nhi cố gắng chăm ngoan học giỏi theo gương mẫu của Chúa Giêsu. Sau lời huấn từ, Cha vui mừng công bố khai giảng năm học mới và đánh hồi trống báo hiệu năm học mới được chính thức bắt đầu.
Sau đó, đoàn rước long trọng tiến vào nhà thờ giáo xứ trong bầu khí trang nghiêm và sốt sắng. Hiện diện trong Thánh lễ, có quý ban hành giáo các họ, quý giáo lý viên, các huynh trưởng, dự trưởng, hơn 150 em thiếu nhi cùng các bậc phụ huynh và cộng đoàn tham dự.
Với chủ đề năm học giáo lý mới “Học với Thầy Giêsu”, cha xứ mời gọi tất cả các em thiếu nhi và cộng đoàn cùng học theo Chúa Giêsu hiền lành và khiêm nhường, Ngài khiêm hạ từ máng cỏ đến chân Thập giá… chỉ vì Yêu. Như thế, chỉ có con đường ấy mới giúp mỗi người nên trọn lành; đồng thời, cha cũng mời cộng đoàn cầu nguyện cách đặc biệt cho ban giáo lý cùng các huynh trưởng, dự trưởng được tràn đầy ơn Chúa và gặt hái được nhiều hoa trái trong công tác tong đồ, vì họ sẽ là những người trực tiếp hướng dẫn các em trong suốt năm học giáo lý này.
Sau phần tuyên xưng đức tin qua Kinh tin kính, ban giáo lý, các huynh trưởng, dự trưởng cùng bước ra giữa nhà thờ để tuyên hứa quyết tâm trở nên những gương mẫu cho các em thiếu nhi, dấn thân phục vụ cách quảng đại trong sứ vụ giảng dạy giáo lý được trao phó. Đồng thời, long trọng nói lên quyết tâm dấn thân phụng sự Chúa, phục vụ các em cách quảng đại để góp phần xây dựng gia đình Thiếu Nhi Thánh Thể luôn thăng tiến trong sự yêu thương hiệp nhất.
Các em thiếu nhi trong giáo xứ cũng nói lên quyết tâm của mình qua lời tuyên hứa vâng lời cha xứ và những người hữu trách, cố gắng rèn luyện nhân bản, hăng say nhiệt tình trong các giờ học và sinh hoạt, tham dự Thánh lễ một cách sốt sắng.
Buổi lễ khai giảng đã khép lại, với tâm tình tri ân đối với cha xứ, quý chức hội đồng mục vụ giáo xứ, quý ân nhân, cha mẹ, các thầy cô giáo lý viên và cộng đoàn, chắc chắn rằng với ơn Chúa cùng sự nỗ lực của các em, thiếu nhi giáo xứ Phú Cát sẽ ngày càng lớn lên, thêm vững mạnh, đầy khôn ngoan, và hằng được ân nghĩa cùng Thiên Chúa và mọi người.
Nguyện xin Chúa đổ tràn Thánh Thần Tình Yêu của Ngài xuống trên chúng con, để chúng con không ngừng học nơi Chúa bài học “Tình Yêu”, một tình yêu khiêm hạ. Nhờ đó, Thánh Thần Chúa có thể tự do viết nên những bài học thiêng liêng hữu ích cho cuộc đời mỗi chúng con, trong năm học giáo lý mới này. Xin Chúa chúc lành cho quý Ân sư, quý Ân thân nhân đã và đang khắc ghi dấu ấn thiêng liêng trong chúng con.

Những hình ảnh:

BT giáo xứ Phú Cát